Thiếu hụt nhân lực phần cứng và mạng cho doanh nghiệp

Thực tế cho thấy nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhân lực phần cứng và mạng. Trong khi đó, hầu hết các trung tâm, trường cao đẳng, đại học ở nước ta hiện nay đều đang tập trung đào tạo phần mềm.

Không chỉ các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin (CNTT) mới cần đến ngành này bởi CNTT đang phát triển như vũ bão và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống quản trị doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phát triển ngày nay không thể thiếu bộ phận quản trị hệ thống CNTT hay còn gọi là hệ thống IT. Trong khi đó, nguồn nhân lực cho bộ phận này hiện không đáp ứng đủ nhu cầu doanh nghiệp. Họ cần những kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp về phần cứng và mạng. Những chuyên gia này cần được đào tạo bài bản, toàn diện và có những kinh nghiệm thực tế, kỹ năng đoán trước được những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gánh phải.

Thiếu hụt nhân lực phần cứng và mạng cho doanh nghiệp
Nhu cầu nhân lực phần cứng và mạng cho doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Trong khi đó, hệ thống giáo dục hiện tại lại cho thấy hầu hết các trung tâm, trường cao đẳng, đại học đang tập trung đào tạo lập trình viên. Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo này còn chưa chú trọng đến kỹ năng thực hành, khiến cho các sinh viên ra trường chỉ biết về lĩnh vực mình được đào tạo ở dạng lý thuyết, hầu như đều phải đào tạo lại tại các doanh nghiệp. Những chương trình đào tạo cũ kỹ, không theo kịp những công nghệ hiện đại cũng là vấn đề lớn trong giáo dục.

Học viện quốc tế về phần cứng và mạng FPT Jetking ra đời như một sự tất yếu của tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực đó. Một đại diện đào tạo thuộc tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam hiện nay cho biết: “CNTT tại Việt Nam vẫn được hiểu là lập trình phần mềm trong khi các lĩnh vực khác rất quan trọng như đồ họa, phần cứng và mạng chưa được chú trọng đào tạo. Nhân lực trong lĩnh vực này còn thiếu và chưa đáp ứng được nhu cầu ngày một tăng cao của các doanh nghiệp”.

Thiếu hụt nhân lực phần cứng và mạng cho doanh nghiệp
FPT Jetking đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng.

Chương trình  FPT Jetking tập trung đào tạo chuyên sâu về phần cứng và mạng, được chuyển giao quy trình cũng như giáo trình cập nhật từ Jetking Ấn Độ, nơi được cho cái nôi đào tạo CNTT của thế giới. Ngoài ra, FPT Jetking còn mang đến các khóa đào tạo về máy tính bảng, an ninh mạng cao cấp.

Ngoài chuyên ngành, FPT Jetking còn có các môn học về kỹ năng phát triển bản thân, tiếng Anh và Yoga. FPT Jetking hứa hẹn sẽ là đơn vị đào tạo ra những nhân lực chất lượng quốc tế và đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp. Sau khóa học, sinh viên có thể trở thành Chuyên viên Quản trị mạng, chuyên viên quản lý hạ tầng CNTT, chuyên gia an ninh mạng hay là một giám đốc hệ thống thông tin doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên của FPT Jetking là các chuyên gia, có bề dày kinh nghiệm thực tiễn từ các công ty tin học, công ty an ninh mạng như FSC, BKAV… Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng lab áp dụng công nghệ điện toán đám mây, mạng nội bộ Gigabit, đường truyền internet cáp quang, đường truyền dự phòng và các trang thiết bị hiện đại khác.

Tháng 3 này, Học viện Quốc tế FPT Jetking bắt đầu tuyển sinh trên toàn quốc. Chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông và có đam mê trong lĩnh vực công nghệ, các bạn trẻ đều có thể trở thành sinh viên của Học viện Quốc tế FPT Jetking. Đặc biệt hơn nữa, FPT Jetking dành tặng 50 máy tính bảng Amazon Kindle Fire dành cho 50 sinh viên đầu tiên đăng ký nhập học khóa học HDIMS tại FPT Jetking trước 30/04.

Thông tin chi tiết được đăng tải tại website http://jetking.vn hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Hà Nội

Đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm
Điện thoại: 04.73051080

TP Hồ Chí Minh

Số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
Điện thoại: 08.35268113
Đang được quan tâm