Thứ bảy, 22/06/2019 - 16:21

Thi THPT quốc gia 2019: Sĩ tử hãy nhớ “cánh cổng đại học mới chỉ là điểm bắt đầu”

Dân trí

“Các em cũng đừng quên, kì thi THPT quốc gia, cánh cổng trường đại học mới chỉ là những điểm bắt đầu cho hành trình trong tương lai. Hãy thật sáng suốt và có trách nhiệm với nguyện vọng, ngôi trường mà các em đã lựa chọn...”

 Đó là lời chia sẻ của các thầy cô giáo TS Văn học Trịnh Thu Tuyết, thầy Vũ Khắc Ngọc, thầy Nguyễn Thành Nam, thầy Nguyễn Thành Công - Hệ thống Giáo dục HOCMAI khi chỉ còn vài ngày nữa, hơn 886.000 sĩ tử sẽ bước vào kì thi THPT quốc gia 2019.

Đây là khoảng thời gian “nước rút” để kết thúc hành trình 12 năm học phổ thông, đồng thời mở ra ngưỡng cửa quan trọng bước vào tương lai.

Trước kì thi, đa số các sĩ tử và phụ huynh đều có chung tâm trạng hồi hộp và lo lắng. Đó không chỉ là những lo lắng về kiến thức, kỹ năng làm bài, mà còn cả tâm trạng hồi hộp khi bước vào kì thi quan trọng nhất trong 12 năm học.

Thi THPT quốc gia 2019: Thầy cô dặn dò sĩ tử trước khi đi thi

Theo các thầy, cô giáo, Đại học là cánh cửa quan trọng để đưa các em học sinh bước vào tương lai. Do vậy, ở thời điểm “nước rút”, các em hãy cố gắng hết sức, tận dụng thời gian giải thêm một bài toán, viết một bài văn, dậy sớm hệ thống hóa kiến thức và ôn lại lý thuyết, để đạt được kết quả tốt nhất theo đúng năng lực của bản thân.

Bên cạnh kiến thức được trau dồi hằng ngày, các sĩ tử cũng cần rèn luyện cho mình bản lĩnh phòng thi, gạt bỏ sự lo lắng, thể hiện được bản lĩnh và ý chí trong từng câu hỏi, chắt chiu từng điểm số để chinh phục được ngôi trường mà mình mong muốn.

Cuối cùng, các em cũng đừng quên, kì thi THPT quốc gia, cánh cổng trường đại học mới chỉ là những điểm bắt đầu cho hành trình trong tương lai. Hãy thật sáng suốt và có trách nhiệm với nguyện vọng, ngôi trường mà các em đã lựa chọn. Thầy, cô chúc các em thành công!

Nhật Hồng