Thí sinh TPHCM cười giòn giã sau buổi thi Văn

Dân trí

Kết thúc buổi thi đầu tiên, các thí sinh tại TPHCM thở phào vì đề khá nhẹ. Thậm chí, nhiều thí sinh còn cho biết "trúng tủ" với câu phân tích sông Đà trong tác phẩm "Người lái đò sông Đà".

Kết thúc buổi đầu tiên, ông Cao Xuân Hùng - Chủ tịch hội đồng coi THPT Nguyễn Thượng Hiền cho biết: “Nhìn chung buổi thi sáng nay tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, các giám thị làm việc một cách nghiêm túc không để xảy ra tình trạng lộn xộn tại hội đồng thi. Điều này sẽ được đảm bảo cho đến khi kết thúc kỳ thi”. 

Tương tự, tại HĐT Hoàng Hoa Thám (Q. Bình Thạnh), rất ít thí sinh ra sớm khiến nhiều. Phải 15 phút sau khi hết giờ, các em mới ra về đồng loạt. Hai em Khải Vân, Thùy Dương trường THPT Gia Định khá tự tin vì môn văn em học rất ổn, vừa rồi làm bài được 3 trang. Khải Vân cho rằng: câu 5 điểm thì em tin là làm được, chỉ có câu tự luận (3 điểm) thì chưa biết thế nào.

Trong khi đó, đề thi hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) cũng cho biết đề văn dễ. Em Hải Đăng, học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh nhận thấy đề thi tốt nghiệp còn dễ hơn đề thi học kỳ 2, vì vậy em làm bài tốt.

Tại HĐT trường Trần Đại Nghĩa, hết giờ làm bài, hàng trăm thí sinh ùa ra, ai nấy đều rạng rỡ vì… đề thi môn đầu tiên vừa tầm đã giải tỏa phần nào áp lực cho các em. Thí sinh Hoàng Dung (HS trường Te - lơ - man) hồ hở: “Em lo nhất là môn đầu tiên nhưng giờ thì em thở phào tạm thời được rồi. Đề văn rất vừa sức, bạn nào học bài là đều làm được”. Dung cho biết, hầu hết các bạn trong phòng đều làm dư thời gian nhưng đều cẩn thẩn ở lại kiểm tra lại bài. Cô nữ sinh cũng tự tin chấm cho mình được khoảng 7,5 điểm.

Thí sinh TPHCM cười giòn giã sau môn Văn
Thí sinh tại hội đồng thi trường Trần Đại Nghĩa cười rạng rỡ sau môn Văn. (Ảnh: Hoài Nam)

Cũng kết thúc bài làm khá sớm, em Dương Nguyễn Thùy Dương (trường THPT Lương Thế Vinh) cho hay, dễ nhất là câu 1 về bài “Số phận con người”, không đòi hỏi thí sinh phải thuộc bài mà chỉ cần hiểu là làm tốt.

Thí sinh TPHCM cười giòn giã sau môn Văn
Môn thi đầu tiên nhẹ nhõm đã giải tỏa áp lực cho các em. (Ảnh: Hoài Nam)

Hồng Nhung - Thảo Trần - Hoài Nam - Lê Phương