Thí sinh Phạm Ngọc Đức đã nhận được giấy báo điểm

Dân trí

Ngay khi Dân trí đăng tin “Thí sinh ĐH Kiến trúc Hà Nội hoang mang vì chưa nhận giấy báo điểm”, ngay đầu giờ sáng hôm sau, Sở GD-ĐT Thái Nguyên đã tìm thấy giấy tờ của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội và chuyển tới tay thí sinh Phạm Ngọc Đức.

Ngày 27/8, Dân trí đã đăng tin “Thí sinh ĐH Kiến trúc Hà Nội hoang mang vì chưa nhận giấy báo điểm”, trong đó có trường hợp điển hình là em Phạm Ngọc Đức ở huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Đức thi vào ĐH Kiến trúc Hà Nội nhưng không đỗ NV1, Đức hy vọng với số điểm, cộng cả ưu tiên khu vực là 14,5 điểm này em đi xét tuyển NV2 ở trường khác sẽ đỗ. Nhưng đến ngày 27/8 (các trường nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25/8), Đức vẫn chưa nhận được giấy báo điểm.

Thí sinh Đức đã đến Sở GD-ĐT Thái Nguyên, thậm chí xuống tận trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thì đều nhận được câu trả lời gửi rồi và chưa nhận được… Quá lo lắng,  gia đình Đức đã viết đơn tới báo Dân trí bày tỏ nỗi buồn của mình.

Thông tin từ gia đình thí sinh Phạm Ngọc Đức cho biết, sau 1 ngày báo Dân trí đăng tin, ngay đầu giờ sáng ngày 28/8, Sở GD-ĐT Thái Nguyên thông báo tới gia đình Đức là đã tìm thấy giấy tờ của trưởng Kiến Trúc HN và chuyển cho thí sinh Đức vào lúc 14h30 chiều cùng ngày.

Ngay chiều cùng ngày 28/8, thí sinh Đức đã nộp được giấy đăng ký nguyện vọng 2 tại một trường ĐH tại Hà Nội. "Theo trường xét tuyển NV2 này thì với điểm thi của cháu Đức tại ĐH Kiến trúc Hà Nội, cháu Đức chắc chắn sẽ đỗ NV2 tại trường. Thay mặt gia đình, xin gửi tới báo Dân trí lời cảm ơn chân thành nhất" - đại diện gia đình cháu Đức nói.

Hồng Hạnh