Thứ hai, 10/08/2020 - 11:05

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn

Dân trí

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi tổ hợp năm nay không quá dài, nhiều câu hỏi suy luận, nhiều tình huống liên hệ với thực tế. Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội vừa sức, bài Khoa học Tự nhiên khó.

Thí sinh Cần Thơ: Bài thi tổ hợp xã hội dễ nhưng khó lấy điểm 10

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 1
Các thí sinh ở Cần Thơ rời phòng thi sáng nay với tâm trạng vui vẻ

Trưa nay, hơn 10.000 thí sinh Cần Thơ hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Xã hội. Các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết thúc buổi thi trưa nay, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường Châu Văn Liêm, Cần Thơ cho biết đề thi tổ hợp Khoa học xã hội vừa sức, toàn bộ kiến thức đều đã học, chủ yếu lớp 12. Tuy nhiên ai cũng cho biết chỉ đạt điểm trung bình 6-7.

Em Nguyễn Thanh Hằng cho biết, đề Địa không khó, các câu hỏi ít đánh đố, chủ yếu kiến thức lớp 12. Đề Địa lý xoay quanh các câu hỏi kinh tế biển, kinh tế các vùng, có 20 câu khá dễ.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 2
Nhiều thí sinh ở Cần Thơ đều cho biết đề thi không khó nhưng để đạt điểm 10 thì không dễ

Còn em Hải Mi cho biết, đề Địa dễ, còn đề môn Sử khó. Môn Sử nếu học bài kỹ thì may ra mới đạt được điểm cao. Môn Sử có nhiều câu hỏi về các mốc của các chiến dịch kháng chiến chống Mỹ, có một số câu khó mang tính hệ thống các bạn khá giỏi mới làm được.

Em Trương Nguyễn Huy Cường, dự thi đại học ngành Kinh tế, cho biết: Đề thi năm nay có sự phân hóa rõ rệt, ở tổ hợp bài thi môn KHTN (Lý, Hóa, Sinh) đều có 40 câu, thì gần như 32 câu đầu khá dễ, nằm trong kiến thức cơ bản, chỉ cần học thuộc bài thì có thể làm được hết, còn 8 câu còn lại là nâng cao, đòi hỏi phải vận dụng kiến thức, phân tích sâu mới làm được bài.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 3

Em Nguyễn Phúc Vĩnh An ở trường Châu Văn Liêm cho biết em có thể đạt điểm 8 ở tổ hợp Khoa học tự nhiên. (Ảnh: Phạm Tâm)

Còn ở tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh Nguyễn Phúc Vĩnh An ở trường Châu Văn Liêm cho biết, đề thi dễ thở và em có thể đạt điểm 8, chỉ có một số câu khó em không tự tin lắm.

Em Bảo Trân, trường THPT Trần Đại Nghĩa vui vẻ cho biết, đề năm nay khá dễ, em không phải là học sinh xuất sắc lắm nhưng nắm chắc đúng 50%. Em nghĩ những bạn khá giỏi có khả năng sẽ đạt điểm cao hơn em rất nhiều.

Thanh Hóa: Đề thi Sinh hóc búa, học sinh giỏi cũng khó đạt điểm tối đa

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 4

Thí sinh Thanh Hoá đánh giá đề thi Sinh quá khó. (Ảnh: Nguyễn Thuỳ).

Nhiều thí sinh tại Thanh Hóa, trong đó có cả thí sinh học chuyên Sinh cũng đánh giá đề Sinh năm nay khá hóc búa. Thí sinh có học lực khá giỏi cũng khó đạt điểm tối đa ở môn này.

Ghi nhận của PV tại điểm thi Trường THPT Hoằng Hóa 2, rất nhiều thí sinh cho biết hết thời gian vẫn chưa hoàn thành xong bài thi.

Thí sinh Nguyễn Văn Nam cho biết: “Đề Sinh khó hơn những gì chúng em nghĩ. Em chỉ có thể làm được khoảng 50%”.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 5

Các thí sinh còn tranh thủ trao đổi bài khi ra khỏi phòng thi (Ảnh: Nguyễn Thuỳ).

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lam Sơn, thí sinh Lê Hồng Ngọc, chia sẻ: “Đề Sinh năm nay có khoảng 10 câu hỏi cuối rất hóc búa. Em nghĩ nếu học sinh khá giỏi cũng khó để có được điểm tối đa”.

Phú Yên: Đề thi năm nay không khó, dễ đạt điểm 7-8

Kết thúc buổi thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, rời phòng thi, nhiều thí sinh ở Phú Yên đánh giá đề thi năm nay không khó, dễ đạt điểm 7 - 8.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 6

Đề không khó, thí sinh rạng rỡ rời phòng thi

Thí sinh Nguyễn Lê Hoài Phương thi tổ hợp Khoa học xã hội, điểm thi THPT Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa) đánh giá: “Em thấy đề thi năm nay không quá khó, vừa tầm với tất cả thí sinh.

Về môn Địa lý thì thí sinh sử dụng thuần thục Atlat Địa lý đã kiếm chắc 4 điểm, ngoài ra đề cũng ra các dạng biểu đồ quen thuộc. Đối với môn Lịch sử đề ra tập trung ở học kỳ 2, học sinh vừa mới học nên cũng khá là dễ. Còn môn Giáo dục công dân, các câu hỏi tập trung về vấn đề pháp luật như trách nhiệm pháp lý, tranh chấp, khiếu nại… Nhìn chung với các đề trên học sinh dễ kiếm điểm 7 - 8” - em Phương nhận định.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 7

Các thí sinh cho biết, dễ dàng kiếm 4 điểm từ Atlat Địa lý. (Ảnh: Trung Thi)

Thi các môn Khoa học tự nhiên, em Ngô Thạch Thức, điểm thi THPT Nguyễn Huệ cho biết: “Nhìn chung đề 2 môn Hóa học và Vật lý năm nay dễ hơn năm ngoái, chỉ có tầm 7 - 8 câu khó nhằm phân hóa học sinh. Em nghĩ các bạn có kiến thức căn bản sẽ cầm chắc điểm 7 trong tay. Do em thi khối A nên không chú trọng đến môn Sinh học, tuy nhiên thấy đề vẫn vừa tầm, không đánh đố học sinh nhiều.”

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, trong buổi thi sáng nay không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, có 127 thí sinh vắng thi.

Thí sinh tại Huế đánh giá môn Lý, Hóa, Sinh dễ đạt 8 điểm trở lên

Kết thúc môn thi tổ hợp, các thí sinh tại Huế đánh giá đề dễ có điểm khoảng 7-8 điểm trở lên.

Em Trần Đình Minh Quang, học sinh trường THPT Hai Bà Trưng, cho biết qua tổ hợp môn Lý - Hóa - Sinh, do em xét tuyển khối A1 nên môn Lý chú trọng. “Em thấy môn Lý làm dễ có điểm, em làm được 8 điểm, các phần sau khó thì em không chắc chắn, nhưng em thấy đề năm nay thoải mái hơn năm ngoái”.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 8

Em Minh Quang cho rằng môn Lý dễ đạt 8 điểm

Nữ sinh Trần Thị Tố Uyên chia sẻ, em làm được 2 môn Hóa, Sinh vì đăng ký dự tuyển vào khối B. Môn Sinh 40 câu đầu làm vừa phải và dễ có điểm. Riêng Hóa phần lý thuyết em thấy dễ, còn phần thực hành thì khó hơn. Em dự kiến đạt khoảng 8 điểm ở 2 môn này.

Quảng Nam: Đề thi môn khoa học tự nhiên có tính phân loại thí sinh

Ghi nhận tại điểm trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), sau thời gian làm bài và ra về, các thí sinh dự thi các môn tổ hợp KHXH và KHTN rất vui vẻ.

Thí sinh Phạm Hữu Phương Mai (lớp 12/6, trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) chia sẻ: “Em dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Em nhận định đề thi năm nay có phần dễ hơn so với năm trước, nội dung trong đề thi 3 môn này nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12. Các đề thi tổ hợp 3 môn này có mang tính chất phân loại thí sinh rất là rõ và rất sát với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT đã ra”.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 9

Thí sinh Phạm Hữu Phương Mai chia sẻ về đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. (Ảnh: Công Bính)

Cũng theo thí sinh Phương Mai, nếu các bạn có học lực trung bình mà nắm vững các kiến thức nội dung trong sách giáo khoa thì có thể làm được từ 5-6 điểm. Riêng môn Sinh học, Phương Mai thấy có 1 câu hỏi về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rất hay bám sát với thực tế hiện nay.

Về tổ hợp Khoa học xã hội, các thí sinh nhận định đề thi năm nay cũng ở mức tương đương như các năm trước, vừa sức với các bạn thí sinh.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Sơn (học sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) chia sẻ. “Đề thi môn Lịch sử năm nay theo em câu khó nhất là câu liên quan đến văn hóa cứu nước, liên quan đến một tổ chức. Nếu không học kỹ thì sẽ không biết tổ chức đó ở đâu. Câu hỏi này đòi hỏi phải liên hệ thực tế nhiều. Riêng đề thi môn Địa lý, em thấy ra nhiều câu hỏi liên quan về biển, đảo rất hay".

Thí sinh Bạc Liêu, Sóc Trăng: Bài thi tổ hợp vừa sức

Sáng nay 10/8, thí sinh Bạc Liêu đã hoàn thành buổi thi thứ 3 với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH). Trời Bạc Liêu mưa khiến việc ra về của các thí sinh ít nhiều bị ảnh hưởng, nhiều phụ huynh phải “đội mưa” chờ con ngoài cổng trường thi.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 10

Phụ huynh Bạc Liêu "đội mưa" đón con sau buổi thi thứ 3 sáng 10/8. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo đánh giá của nhiều em thí sinh, bài thi tổ hợp KHTN tương đối vừa sức. Trong đó, môn Lý được đánh giá khó hơn Hóa và Sinh. Đề có phân hóa nên đạt điểm tuyệt đối chỉ dành cho các thí sinh có học lực giỏi.

“Em làm khá tốt tất cả các môn, nhưng môn Lý chắc không được điểm cao lắm, tầm 6-7 điểm, còn Hóa và Sinh có thể từ 8 điểm trở lên”, thí sinh Phương, thi tại THPT chuyên Bạc Liêu nhận định.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 11

Thí sinh Bạc Liêu hoàn thành buổi thi thứ 3, ra về khi trời có mưa. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong khi đó, nhiều thí sinh làm bài thi tổ hợp KHXH cho rằng, đề tương đối dễ thở. Đề cũng sát với đề minh họa, không dài, nhưng có mở ở môn Giáo dục công dân, còn Sử và Địa chủ yếu vận dụng kiến thức, nên điểm trên trung bình sẽ cao.

“Em nghĩ với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội thì tầm điểm 7, 8 sẽ nhiều. Học sinh học lực trung bình cũng sẽ đạt từ 5 điểm trở lên”, một nam thí sinh đánh giá.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 12

Một thí sinh xem lại đề thi môn Giáo dục công dân. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Kết thúc buổi thi thứ 3 với bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, nhiều thí sinh ở Sóc Trăng rất phấn khởi vì đề dễ hơn so với dự đoán của các em.

Thí sinh Trịnh Minh Tố (điểm thi THPT Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên) cho biết: “Em thi tổ hợp môn KHTN, đề khá dễ nên em và các bạn đều làm bài tốt. Bây giờ yên tâm về nhà nghỉ để chuẩn bị cho buổi thi cuối cùng môn tiếng Anh”.

Cùng tâm trạng với Minh Tố, thí sinh Huỳnh Nhật Duy cùng nhóm bạn rời phòng thi với tâm trạng rất hồ hởi vì bài làm tốt.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 13

Thí sinh Sóc Trăng phấn khởi vì đề thi buổi thứ 3 dễ thở. (Ảnh: Xuân Lương)

Ở Sóc Trăng sáng nay, sau khi thí sinh vào phòng thi trời bất ngờ đổ mưa lớn và kéo dài khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Đến 10h35 mưa vẫn còn nhưng không nặng hạt nên thí sinh ra về rất an toàn.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT Sóc Trăng, ở tổ hợp KHXH tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 99,87%; tổ hợp KHTN đạt 99,55%. Diễn biến buổi thi ổn định, không có sự cố gì.

Bình Định: Thí sinh than đề Sử dài, đề Vật lý phân hóa rõ ràng

Tại Bình Định, kết thúc buổi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn vừa sức, trong đó nhiều thí sinh “than” đề thi môn Lịch sử dài, còn đề môn Vật lý khó và có sự phân hóa rõ ràng.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 14

Nhiều thi sinh ở Bình Định cho rằng đề Lịch sử dài, đề Vật lý phân hóa rõ ràng (ảnh Doãn Công).

Em Phạm Thị Tuyết Mỹ, Trường Quốc học Quy Nhơn (Bình Định) dự thi tổ hợp Khoa học xã hội, chia sẻ: “Trong 3 môn thi tổng hợp Khoa học xã hội thì đề thi môn Giáo dục công dân và Địa lý là dễ nhất. Giáo dục công dân thì vận dụng kiến thức hiểu biết trong cuộc sống hàng ngày, còn môn Địa lí thì có Atlat giống như “tài liệu”, nếu bạn nào chịu khó ôn bài kỹ chút thì nhìn vào Atlat là làm bài tốt. Theo em, môn Lịch sử vẫn là khó nhất, đề khá dài, nhiều sự kiện đòi hỏi phải học thuộc bài kỹ nên em làm không như ý”.

Đó cũng là nhận định chung của nhiều thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội tại Bình Định.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 15

Nhiều thí sinh cười tươi sau buổi thi các môn tổ hợp (ảnh Doãn Công)

Trong khi đó, đối với các bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định cả đề Sinh học và Hóa học đều khá “dễ thở”, tuy nhiên đề Vật lý khó và có tính phân hóa cao.

Em Huỳnh Gia Mẫn, Trường Quốc học Quy Nhơn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên cho biết: “Với lực học của em thì đề Hóa và Sinh tương đối dễ. Đề Sinh em làm hết, còn đề Hóa học thì 5 câu cuối hơi khó. Riêng đề Vật lý có tính phân hóa rõ ràng, 10 câu cuối rất khó, em nghĩ phải các bạn học giỏi mới có thể làm tốt được”.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 16

Thí sinh ùa ra phòng thi với tâm trạng khá thoải mái (ảnh Doãn Công).

Đắk Nông: Đề Xã hội dễ, đề Tự nhiên khó

Sáng 10/8, hơn 6.000 thí sinh của tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Điểm thi THPT Chu Văn An (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) là điểm thi có nhiều thí sinh dự thi tổ hợp KHXH nhất. Theo đánh giá, đề thi tổ hợp năm nay không quá dài, nhiều câu hỏi suy luận, đặc biệt là những câu hỏi của môn Giáo dục công dân.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 17
Thí sinh vui vẻ rời điểm thi THPT Chu Văn An
Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 18
Đề thi khoa học xã hội năm 2020 khá dễ, giúp học sinh có điểm cao

“Trong 3 môn thì GDCD vẫn là dễ nhất. Em làm được khoảng 70%, trong đó câu hỏi học thuộc ít, chiếm đa số vẫn là câu hỏi suy luận. Đề thi năm nay khá dễ”, Tạ Văn Đạt cho hay.

Tại điểm thi THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Long (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), thí sinh cũng rất vui vẻ vì đề thi Khoa học tự nhiên năm nay không dài, có độ phân hóa, nhưng không đánh đố thí sinh. Những thí sinh chắc kiến thức có thể hoàn thành tốt bài thi.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 19
Thí sinh tự tin vì đề thi Khoa học tự nhiên không quá khó (ảnh Dương Phong)

“Em làm mã đề 204, trong đó chắc chắn được khoảng 30 câu hỏi đầu tiên của mỗi môn. Trong ba môn thì môn Vật lý là có độ khó hơn vì năm nay có cả câu hỏi phần cơ- phần mà năm trước không có”, thí sinh Lê Văn Hùng cho hay.

TP.HCM: Các môn Khoa học tự nhiên mức độ khó cao

Tại TPHCM, kết thúc buổi thi các môn tổ hợp, các thí sinh đánh giá đề tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên mức độ khó cao, đặc biệt là ở môn Sinh, thí sinh đánh giá đề thi khó.

Thí sinh Lê Hoàng Huyền Linh, Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm cùng nhóm bạn cho biết, các môn Khoa học Tự nhiên khó dần đề. Môn Lý là dễ thở nhất và mức độ khó dần sang môn Hoá, Sinh.

"Ở môn Sinh, ít câu hỏi về lý thiết, nhiều câu vận dụng, bài tập. Khó hơn hình dung của học sinh", Huyền Linh nói và cho biết, môn Sinh nhiều bạn chỉ làm được khoảng 50%.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 20

Thí sinh TP.HCM sau khi thi (Ảnh: Hoài Nam)

Ở tổ hợp các môn khoa học xã hội, các thí sinh nhận xét nhìn chung đề thi không khó. Ở môn Giáo dục Công dân đưa ra nhiều tình huống, trong đó có tình huống về dịch bệnh Covid-19.

Thí sinh tại TPHCM đánh giá đề Giáo dục Công dân là môn dễ ghi điểm nhất trong tổ hợp bài. Trong tổ hợp này, môn Sử được đánh giá là môn khó nhất, nhiều thí sinh không hoàn thành hết bài làm môn Sử.

Thí sinh Ro Ly, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh giá, đề tổ hợp Khoa học Xã hội không dễ, nhất là môn Sử. Em làm bài tốt môn Địa lý vì ngoài 14 câu sử dụng atlat thì các câu lý thuyết khác vẫn có thể sử dụng atlat để làm bài. 

"Đối với môn Giáo dục công dân thì đề thi gồm nhiều dữ liệu cần học thuộc bài, ít câu hỏi mang tính xã hội, chủ yếu những câu áp dụng đều là những ví dụ cụ thể. Môn khó nhất em nghĩ là môn Lịch sử bởi quá nhiều dữ liệu học bài, ngày tháng và các mốc thời gian đều liên quan đến học thuộc bài tuy nhiên rất khó nhớ nên em làm không được tốt lắm", thí sinh này đánh giá.

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette, Q.3, TPHCM, các thí sinh rời phòng thi cũng nhận xét, môn Sử khó hơn đánh giá ban đầu của học sinh. Dữ liệu nhiều, nhiều kiến thức đòi hỏi ghi nhớ... nhiều thí sinh không hoàn thành bài môn Sử. Tuy nhiên, có thể vớt lại điểm từ 2 môn còn lại.  

Khánh Hòa: Đề thi tổ hợp KHXH vừa sức, lấy 5-6 điểm trong tầm tay

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 21

Thí sinh TP Nha Trang ra về sau 2 tổ hợp KHXH và KHTN trưa 10/8 (Ảnh: Hải Đăng)

Nhiều thí sinh TP Nha Trang (Khánh Hòa) đánh giá đề thi tổ hợp KHXH năm nay nhìn chung bám sát chương trình SGK, vừa sức với học sinh.

Theo nhiều thí sinh, năm nay đề thi tổng hợp KHXH nhìn chung dễ thở hơn mọi năm, vận dụng kiến thức cơ bản thì có thể làm được bài. Đề có 40 câu trắc nghiệm (Sử, Địa và GDCD), trong đó số câu hỏi dành cho học sinh trung bình chiếm khoảng 50%. Nếu ôn tập chu đáo thì học sinh trung bình có thể đạt mức 5 điểm trong tầm tay, học sinh khá giỏi có thể đạt từ 7-8 điểm.

"Nói chung đề thi tổ hợp KHXH nhìn chung vừa sức, em đánh giá thì dễ hơn năm ngoái. Nhiều thí sinh trong phòng em thì làm xong sớm, dư thời gian", thí sinh Ngô Việt Huy, dự thi tại điểm thi THPT Lý Tự Trọng TP Nha Trang cho biết.

Hôm nay, thí sinh tại TP Nha Trang đi thi trong thời tiết nắng ráo, rất thuận lợi.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 22

Nhiều thí sinh tại TP Nha Trang kết thúc đề thi tổng hợp KHXH trong nhẹ nhàng, vui tươi (Ảnh: Hải Đăng)

Đắk Lắk: Thí sinh hài lòng với đề thi không quá khó

Theo ghi nhận của PV tại điểm thi THPT Y Jút (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk), thí sinh cho biết đề thi tổ hợp KHXH không quá khó, dễ đạt được điểm khá.

Em Trần Thị Hồng Diễm (trường THPT Y Jút) cho biết, trong tổ hợp thi KHXH em nhận thấy đề không quá khó, môn Sử tương đối dài một chút, còn lại Địa và GDCD khá dễ.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 23

Thí sinh cho rằng đề thi tổ hợp KHXH không quá khó (ảnh: Thúy Diễm)

“Môn Địa nếu sử dụng Atlat thì sẽ trả lời được khoảng 50% của bài, em làm được tất cả các câu và hy vọng sẽ đúng hết”, em Diễm chia sẻ.

Còn em Hồ Thị Khánh Huyền (trường THPT Y Jút) nhận xét đề Địa năm nay dễ, thí sinh có thể dễ dàng đạt điểm cao và so với năm ngoái thì đề khổi KHXH năm nay “dễ thở” hơn nhiều.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 24

Thí sinh có thể dễ dàng đạt được điểm Khá (ảnh: Thúy Diễm)

Toàn tỉnh Đắk Lắk có trên 14.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và trên 5.000 em sẽ dự thi đợt 2 để phòng chống dịch.

Kon Tum: Thở phào nhẹ nhõm vì đề thi khá dễ.

Trưa 10/8, các thí sinh tại Kon Tum hoàn thành bài thi tổ hợp môn KHXH-KHTN với tâm trạng hồ hởi, vui vẻ. 

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 25
Các thí sinh hoàn thành các môn thi quan trọng dưới cơn mưa phùn

Theo ghi nhận  tại điểm thi trường THPT Trường Chinh, sau khi kết thúc thời gian thi trời tiếp tục đổ mưa. Một số thí sinh nán lại trú mưa, số thí sinh khác được tình nguyện viên hỗ trợ đưa ra khỏi khu vực điểm thi.

Em Trần Văn Nam (Chiến sỹ Đồn biên phòng Rơ Long ,huyện Đăk Glei) cho hay, em làm bài thi tổ hợp môn KHXH gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý và GDCD. Ban đầu khi chưa vào thi em hơi lo lắng vì phải thi 3 môn liên tục. Tuy nhiên, sau khi kết thúc bài thi tổ hợp, em thở phào nhẹ nhõm vì đề thi khá dễ.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 26
Đa số các em đều chắc chắn với kết quả để xét tốt nghiệp. Còn về xét đại học nhiều em vẫn còn lo lắng

"Năm nay em thi lại lần 2 nên ban đầu cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, khi nhận đề thi em thấy rất vui vì đề dễ hơn năm trước. Đặc biệt em tự tin với bài thi môn thi Lịch sử và Địa lý. Đề thi chủ yếu xoay quanh kiến thức chương trình lớp 12. Các bạn thí sinh nếu học bài kĩ sẽ dễ dàng lấy điểm cao".

Thông tin từ Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, trong buổi thi tổ hợp môn KHXH-KHTN có 5 thí sinh vắng thi bài thi KHTN, 50 thí sinh vắng thi tổ hợp KHXH.

Nghệ An: Thí sinh phấn khởi vì đề tổ hợp không quá khó

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 27
Các thi sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) kết thúc môn thi tổ hợp.

Kết thúc bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, thí sinh Nghệ An phấn khởi vì đề tổ hợp không quá khó.

Thi lấy điểm xét tuyển vào trường khối quân sự, sáng nay Đặng Trung Hậu (điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An) làm bài thi môn Vật lý và Hóa học.

“Em thấy đề Hóa và Lý thì không khó. Từ câu 1 đến câu 32 bám sát đề minh họa, các bạn thoải mái lấy điểm 7. Từ câu 32 trở lên mang tính phân hóa cao thì em cũng làm hên xui. Em làm xong nhưng tự tin đúng khoảng 80%” - Hiếu cho biết.

Còn em Nguyễn Thúy Hiền (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh) thi lấy điểm tốt nghiêp và xét tuyển đại học khối B nên làm bài thi môn Hóa học và Sinh học. “So với mặt bằng chung thì em thấy đề thi Sinh học bình thường, không khó, đề Hóa hơi khó so với đề minh họa”. Hiền tự tin làm đúng 80-85% bài thi của mình.

Thí sinh nhận xét: Bài thi tổ hợp Xã hội vừa sức, bài Tự nhiên khó hơn - 28

Hai thí sinh vui mừng thì làm tốt bài thi tổ hợp. (Ảnh: Hoàng Lam )

Lấy điểm xét tuyển đại học khối C, thí sinh Nguyễn Hữu Phú (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ) thi môn Lịch sử, Địa lý và GDCD. Theo đánh giá của thí sinh này, đề thi môn Lịch sử và Địa lý không khó, thậm chí dễ hơn đề minh họa. “Em hoàn thành bài thi của mình và tự tin được khoảng 8 điểm”, nam thí sinh này phấn khởi cho biết.

Trong khi đó, dự thi các môn tổ hợp KHXH lấy điểm xét tốt nghiệp, thí sinh Nguyễn Hoàng Thái đánh giá đề thi không khó. “Với các bạn chỉ lấy điểm xét tốt nghiệp như em thì điểm 5-6 là hoàn toàn trong tầm tay”. 

Nhóm phóng viên