Thí sinh mới mổ ruột thừa, sốt 39 độ nén đau đi thi dù được đặc cách

(Dân trí) - Nguyễn Mạnh Tân - thí sinh tại trường thi THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) được đội ngũ hỗ trợ y tế đưa đón vào phòng thi bằng xe lăn vì mới mổ ruột thừa. Khi làm bài thi môn Văn, em còn đang sốt 39 độ C.

Mới mổ ruột thừa ngày Chủ nhật (23/6) nhưng thí sinh Nguyễn Mạnh Tân, học sinh trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn quyết tâm đến tham dự kỳ thi.

Thí sinh mới mổ ruột thừa, sốt 39 độ nén đau đi thi dù được đặc cách - 1

Tân dự thi tại trường THCS Ngô Sĩ Liên, có sự hỗ trợ của đội ngũ y tế và các tình nguyện viên.

Bà Nguyễn Thúy Thư, mẹ của thí sinh Nguyễn Mạnh Tân cho biết, Tân phải mổ ruột thừa vào chủ nhật vừa rồi, dù điều kiện sức khỏe em còn khá yếu, các bác sĩ cũng khá lo lắng và dặn dò có vấn đề gì ngay lập tức gọi điện để bác sĩ đến tận nơi nhưng Tân vẫn quyết tâm dự thi.

“Sáng nay lúc đi thi là cháu đang sốt 39 độ C, người rất mệt, cô giáo chủ nhiệm cũng gọi điện động viên bảo Tân không phải đi thi nhưng cháu nhất quyết đến điểm thi vì muốn thử sức cho cả 12 năm học của mình”, bà Nguyễn Thúy Thư cho biết.

Thí sinh mới mổ ruột thừa, sốt 39 độ nén đau đi thi dù được đặc cách - 2

Gia đình đã xin cho Tân được đặc cách miễn thi, xét tuyển học bạ nhưng em vẫn nỗ lực để đi thi.

Trong sáng ngày 25/6, phòng thi của thí sinh Tân ở tầng trên nên lực lượng tình nguyện viên phải hỗ trợ đưa Tân lên bằng cáng. Xem xét trường hợp đặc biệt này, Hội đồng thi tại trường THCS Ngô Sĩ Liên đã chuyển toàn bộ phòng thi có thí sinh Nguyễn Mạnh Tân xuống tầng 1 nhằm giúp em di chuyển dễ hơn.

Thí sinh mới mổ ruột thừa, sốt 39 độ nén đau đi thi dù được đặc cách - 3

Phòng thi từ 0162 đổi thành phòng 0146 để tiện cho việc đưa Tân vào phòng thi.

Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2018, có quy định một số trường hợp được đặc cách thi THPT Quốc gia.

Trong đó, có quy định, trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp THPT gồm: Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Mai Châm

Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đọc thêm