Bình Định:

Thí sinh là F2, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ kín mít

Doãn Công

(Dân trí) - Tại thị xã Hoài Nhơn (Bình Định), chiều 7/8, có hơn 2.400 thí sinh dự môn Ngoại ngữ - môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Trong hơn 2.400 thí sinh tại Bình Định dự buổi thi chiều 7/8, có 6 thí sinh thuộc diện F2, liên quan đến người về từ vùng có dịch, được bố trí thi riêng tại 2 phòng thi. Cán bộ coi thi ở phòng thi của các thí sinh F2 mặc đồ bảo hộ kín mít đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng thi đặc biệt của các thí sinh F2 đặt tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng (xã Hoài Sơn).

Thí sinh là F2, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ kín mít - 1

Phòng thi đặc biệt tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định (Ảnh: Nhà trường cung cấp).

Kết thúc môn thi Ngoại ngữ chiều nay (7/8), với môn tiếng Anh, các thí sinh được hỏi đều nhận định đề thi có mức độ phân hóa vừa phải.

Thí sinh là F2, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ kín mít - 2

Thí sinh tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định thở phào kết thức kỳ thi đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang phòng, chống Covid-19.

Theo thí sinh Nguyễn Minh Anh (trường THPT Tăng Bạt Hổ, thị xã Hoài Nhơn), học tiếng Anh quan trọng là nắm vững cấu trúc ngữ pháp, sau đó là vốn từ vựng.

"Em nghĩ khi có đủ 2 yếu tố đó thì quá dễ đạt điểm trung bình, nếu chỉ dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp. Với đề này, em tự tin đạt trên 7 điểm", thí sinh Minh Anh chia sẻ.

Đánh giá chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại địa bàn, bà Lê Thị Điển - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định nhận định kỳ thi diễn an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đặc biệt, các trường, các địa phương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thí sinh là F2, cán bộ coi thi mặc đồ bảo hộ kín mít - 3

Đoàn thanh niên thị xã Hoài Nhơn hỗ trợ thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trân (Ảnh: Thanh Nguyệt).

"Trước kỳ thi, các trường đã họp quán triệt tinh thần cho các em học sinh. Hơn nữa, các em đều được test nhanh trước kỳ thi. Bên cạnh đó, thầy cô và địa phương cũng đã chuẩn bị rất chu đáo, vậy nên không làm ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi của thí sinh", bà Điển cho hay.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM