Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019

Dân trí

Với câu hỏi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 về sức mạnh ý chí con người trong cuộc sống, một số thí sinh liên hệ với hình ảnh ĐT U23 Việt Nam, thầy Nguyễn Ngọc Ký hay chàng trai giàu nghị lực Nick Vujicic...

Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019

Khoảng 9h30, thí sinh cả nước vừa hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn Ngữ văn. Sau 2/3 thời gian làm bài thi, nhiều thí sinh đã nộp bài và ra về để chuẩn bị cho môn thi Toán tiếp theo vào buổi chiều.

Nhận xét đề thi Ngữ Văn THPT quốc gia 2019, nhiều giáo viên dạy văn cho rằng, với những học sinh có lực học trung bình, có thể giải quyết được đề bài ở mức độ 50- 60%. Với học sinh giỏi, có năng lực, biết suy tư, trăn trở, có thể phát huy được sở trường của mình khi cảm nhận được nội dung sâu xa của đề.

Còn thí sinh Mai Việt Thắng (điểm thi THPT Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, cấu trúc đề thi Ngữ văn vẫn như mọi năm và giống với các đề thi thử mà học sinh đã được làm trong thời gian qua. Năm nay, phần Nghị luận xã hội (NLXH) yêu cầu thí sinh trình bày về ý chí và nghị lực chinh phục dựa theo bài thơ trích dẫn. Trong khi đó, phần Nghị luận văn học có phần khó hơn, liên quan đến tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 1

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang - Trường THPT Phan Bội Châu phấn khởi: “Em thấy đề cơ bản không khó. Với học sinh ban A như chúng em cũng có thể làm được từ 6-7 điểm, đủ để xét tốt nghiệp.

Phần câu hỏi về nghị luận xã hội bàn về sức mạnh của ý chí khá sát với thực tế, em thấy đây là một câu hỏi khá hay. Trong cuộc sống, ý chí là sức mạnh để mỗi người vượt lên hoàn cảnh, hoàn thành ước mơ hoài bão của mình”.

Cùng chung quan điểm với thí sinh Nguyễn Thị Thùy Trang - Trường THPT Phan Bội Châu, với câu hỏi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019 về sức mạnh ý chí con người trong cuộc sống, một số thí sinh liên hệ với hình ảnh ĐT U23 Việt Nam, thầy Nguyễn Ngọc Ký hay chàng trai giàu nghị lực Nick Vujicic...

Một số hình ảnh thí sinh tại hội đồng thi trường Lương Thế Vinh sau buổi thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019:

Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 2
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 3
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 4
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 5
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 6
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 7
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 8
Thí sinh đưa ý chí U23 Việt Nam vào bài làm Ngữ văn THPT quốc gia 2019 - 9

L.T

Ảnh, clip: Toàn Vũ