Thứ sáu, 04/09/2020 - 12:05

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2:

Thí sinh Đà Nẵng nhận định đề thi tốt nghiệp Khoa học xã hội “dễ thở”

Dân trí

Hoàn tất buổi thi sáng nay 4/9, nhiều thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng nhận định các câu hỏi trong đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội khá “dễ thở”.

Thí sinh Đà Nẵng nhận định đề thi tốt nghiệp Khoa học xã hội “dễ thở” - 1

Các thí sinh vừa hoàn tất buổi thi sáng nay (4/9) tại Đà Nẵng

Thí sinh Đà Nẵng nhận định đề thi tốt nghiệp Khoa học xã hội “dễ thở” - 2

Nhiều thí sinh ở Đà Nẵng nhận định đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội "dễ thở". (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Đà Nẵng nhận định đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội

 Trao đổi với PV Dân trí tại điểm thi THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, thí sinh Đỗ Hồng Nhung (học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền) chia sẻ: Đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội về mức độ khó dễ thì tương tự đợt 1. Bản thân em thấy đề thi môn Lịch sử khá là khó. Trong đề thi Giáo dục công dân có nhiều câu ứng dụng thực tế xã hội

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Ngân (học sinh Trường THPT Trần Phú) nhận định đề Khoa học xã hội đợt này khá là dễ, không khác gì so với đề thi đợt 1. Đề bám sát với chương trình giảm tải, và những kiến thức trọng tâm mà học sinh đã được ôn tập trước khi thi.

“Đặc biệt, trong đề thi của em, có nhiều câu đề Giáo dục công dân ứng dụng tình hình Covid-19 ở Đà Nẵng. Ví du như những người bôi nhọ tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu cách ly tập trung thì vi phạm quyền gì? Theo em thì đó là điểm hay, sáng tạo trong đề thi môn này” - thí sinh Thu Ngân chia sẻ.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm