Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng "bắt nhịp" với việc học trực tiếp

(Dân trí) - Sau hơn một tuần quay trở lại học trực tiếp, thầy cô và các em học sinh tại Trường Song ngữ Hoàng Gia (Royal School) đã nhanh chóng ổn định và thực hiện công tác học tập, giảng dạy với niềm say mê và hứng thú.

Thầy cô chủ động vì đã chuẩn bị chu đáo

Khi nhận được tin học sinh sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/1, đội ngũ giáo viên tại Royal School đã nhanh chóng tổ chức các buổi trao đổi, bàn bạc để đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp. Sự chuẩn bị từ trước tạo thế chủ động, giúp các thầy cô dễ dàng "bắt nhịp" học trực tiếp. 

Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng bắt nhịp với việc học trực tiếp - 1
Buổi học đầu tiên các thầy cô phổ biến quy định phòng, chống dịch cho học sinh.

Cụ thể, nhằm giúp học sinh không bỡ ngỡ khi quay lại học trực tiếp và góp phần thực hiện hiệu quả 5K, các thầy cô đã tiếp tục sử dụng các thiết bị thông minh và các ứng dụng công nghệ trong dạy học trực tiếp như kết hợp smartphone với bảng trắng, ứng dụng Padlet,… Đây được coi là một giải pháp thông minh, giúp phụ huynh an tâm khi cho con đến trường học tập.

Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng bắt nhịp với việc học trực tiếp - 2
Thầy cô chủ động trong công tác giảng dạy đem đến hiệu quả cao.

Ngoài ra, giáo án được điều chỉnh phù hợp đồng thời mục tiêu bài dạy cũng được thay đổi linh hoạt, giúp học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực cá nhân. Thầy cô đã thiết kế bài giảng kết hợp yếu tố thực hành, hoạt động ngoại khóa để khởi dậy tư duy sáng tạo và năng khiếu của học sinh.

Học sinh vững tâm lý khi trở lại học trực tiếp

Với sự chủ động từ phía thầy cô, các em học sinh đã nhanh chóng thích ứng với "bình thường mới" trong môi trường trực tiếp. Những tiết học diễn ra hào hứng, vui tươi hấp dẫn với trang thiết bị hiện đại, bài thực hành sống động và các hoạt động tương tác trực diện. Các em học sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động trang trí lớp học, để học sinh bày tỏ những ước muốn trên "Cây giá trị", tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ "Vì cộng đồng phát triển bản thân"; Sáng tạo cùng Royal-ers; Chăm sóc sức khỏe tâm lý học đường - vitamin P,...

Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng bắt nhịp với việc học trực tiếp - 3
Các em học sinh cũng tích cực tham gia các hoạt động trang trí lớp học.

Cô Nguyễn Thị Tố Linh (giáo viên tại Royal School) chia sẻ: "Học sinh chúng tôi rất thông minh và sáng tạo, mỗi em đều ghi nhớ bài học theo cách riêng của mình. Dù mới chỉ quay trở lại học hơn một tuần, các em đã chứng minh khả năng nắm bắt nhanh khi ôn luyện tốt kiến thức cũ và chủ động chuẩn bị bài học mới. Sự cố gắng và tích cực của học sinh chính là nguồn cổ vũ to lớn để thầy cô tiếp tục đồng hành cùng các em xây dựng kỳ học trực tiếp hiệu quả".

Và chính sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô đã giúp các em học sinh an tâm, giữ tâm lý thoải mái hơn khi học tập trực tiếp. Em Nguyễn Bảo Gia Hân (học sinh tại trường) bày tỏ: "Sau một tuần học tập, em cảm thấy rất vui mừng khi các thầy cô kết hợp ôn luyện bài cũ và đưa vào bài giảng mới với các tiết học thực hành. Cách giảng dạy của thầy cô làm em thấy thích thú và không bị quá sức khi quay trở lại học trực tiếp".

Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng bắt nhịp với việc học trực tiếp - 4
Học sinh thoải mái rèn luyện thể chất khi học trực tiếp.

Đảm bảo chất lượng học trực tuyến song song

Không chỉ đảm bảo chất lượng giảng dạy trực tiếp mà song song đó, đối với các bạn vẫn còn đang học tập trực tuyến tại nhà, Royal School cũng sắp xếp lịch học hợp lý. Để học sinh bớt lo lắng khi không thể tham gia học trực tiếp, thầy cô tại Royal School vẫn duy trì kênh tương tác chung Google Classroom để hỗ trợ sau giờ học khi các em có nhu cầu. Tất cả các bài dạy đều được thầy cô thiết kế chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ và gửi cho các em học sinh học trực tuyến.

Thầy và trò tại Royal School nhanh chóng bắt nhịp với việc học trực tiếp - 5
Thầy cô tương tác hỗ trợ các em hoàn thành bài tập mỗi cuối ngày và cuối tuần.

Em Hà Tâm Như (học sinh tại trường) bày tỏ: "Tuy học trực tuyến tại nhà nhưng em cũng rất vui vì việc học rất dễ hiểu. Các thầy cô luôn giúp đỡ em sau giờ học nên em không gặp khó khăn gì, em cũng được giao lưu với các bạn đang học trực tiếp tại trường thông qua nền tảng học tập. Trong tuần qua em vẫn vững nắm được kiến thức và hoàn thành bài tập tốt".

Có thể thấy, với sự chủ động của nhà trường và các thầy cô giáo, dù học tập và sinh hoạt trực tiếp hay trực tuyến, các em học sinh Royal School vẫn tự tin phát huy tối đa năng lực, bắt nhịp nhanh chóng và thể hiện tinh thần học tập và bản lĩnh của những "công dân toàn cầu".