Bắc Giang:

Thầy trò góp tiền hỗ trợ nữ sinh bị bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Với mong muốn tiếp thêm nghị lực cho cô học trò Nguyễn Thị Ngọc Hà không may bị mắc bệnh ung thư máu, thầy trò Trường THPT Lục Ngạn số 2 (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cùng Hội Phụ huynh học sinh đã ủng hộ em tổng số tiền 14,5 triệu đồng.

Phong trào ủng hộ được Chi hội Chữ thập đỏ Trường THPT Lục Ngạn số 2 phối hợp với đoàn thanh niên phát động trong toàn trường.

Đại diện học sinh các lớp tham gia ủng hộ
Đại diện học sinh các lớp tham gia ủng hộ.

Ngày 26/11 vừa qua, thầy giáo Nguyễn Văn Trung - Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, Hội trưởng Hội Chữ thập đỏ nhà trường cùng đại diện các tổ chức đoàn thể đã đến thăm, động viên em Ngọc Hà (học sinh lớp 10A2 Trường THPT Lục Ngạn số 2) cùng gia đình.

Số tiền thầy trò nhà trường hỗ trợ em Ngọc Hà tuy không lớn nhưng đã phần nào tiếp thêm nghị lực cho cô học trò hiếu học. Dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng Hà vẫn nở nụ cười lạc quan, nuôi hi vọng một ngày sẽ khỏi bệnh, lại cùng các bạn cắp sách đến trường và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Thầy giáo Nguyễn Văn Trung thăm gia đình em Ngọc Hà và trao tiền ủng hộ
Thầy giáo Nguyễn Văn Trung thăm gia đình em Ngọc Hà và trao tiền ủng hộ.

Tâm sự với thầy cô cùng các bạn, Ngọc Hà cho biết: “Ước mơ lớn nhất của em bây giờ là được tiếp tục đi học và sau này trở thành bác sĩ giỏi đi chữa bệnh cho mọi người”.

Đến thăm nhà em Ngọc Hà vào một ngày đầu đông, thầy trò Trường THPT Lục Ngạn số 2 thêm hiểu về hoàn cảnh khó khăn của cô học trò hiếu học.

Gia đình Hà sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ, trống trước, hụt sau tại thôn Nguộn Trong (Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang). Nằm lọt thỏm giữa vườn vải, trong nhà không có tài sản gì giá trị. Gia đình chỉ có 3 mẹ con, Hà là con lớn, mẹ em là giáo viên tiểu học một mình nuôi hai con ăn học. Nguồn thu nhập chính của gia đình là đồng lương ít ỏi của mẹ. 

Từ nhỏ Hà đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bản thân em luôn cố gắng học tập tốt, 9 năm liền em đều là học sinh tiên tiến. Mới đây, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 Trường THPT Lục Ngạn số 2, em đã đỗ với điểm số rất cao và được tuyển vào lớp chọn tự nhiên duy nhất của trường.

Những ngày vui dưới mái trường mới chưa được bao lâu thì cách đây một tháng  gia đình đưa em đi khám tại khoa Huyết học, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Thật bất ngờ khi bác sỹ cho biết em đã mắc căn bệnh ung thư máu hiểm nghèo. Hiện giờ cơn bạo bệnh khiếm em phải nghỉ học ở nhà.

Cố gắng ngăn dòng nước mắt khi nói chuyện với chúng tôi, chị Bùi Thị Hồng - mẹ em Hà vẫn nghẹn ngào: “Mới đầu cháu chỉ thấy trong người mệt mỏi, đi khám cứ nghĩ là bệnh bình thường nhưng tình trạng mãi không tiến triển. Cho cháu ra Hà Nội khám thì nhận được kết quả đau lòng này”.

Chị Hồng cho biết, theo phác đồ điều trị thì Hà phải mất 8 lần xạ trị, đến nay em đã qua hai lần xạ trị tại khoa Huyết học bệnh viện Bạch Mai. Chị Hồng cho biết dự kiến chi phí chữa bệnh lên tới hơn 200 triệu đồng.

Cảm thương cô học trò ngoan ngoãn, hiếu học, chúng tôi chỉ biết chúc Ngọc Hà có thêm nghị lực để vượt qua thời kỳ khó khăn này và mong có thêm nhiều tấm lòng chia sẻ với em.

Thân Thị Phương Hà
Giáo viên Trường THPT Lục Ngạn số 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang)
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Đáng quan tâm
Mới nhất