Thứ sáu, 24/05/2019 - 16:34

Thầy giáo xin lỗi đồng nghiệp vì “nói xấu” trên Facebook

Dân trí

Theo quyết định của tòa án, một giáo viên của Trường THPT Thủ Thiêm, TPHCM đã xin lỗi đồng nghiệp công khai - liên quan đến sự việc giáo viên này lên Facebook nói về việc lộ đề Văn tại trường.

Tại Trường THPT Thủ Thiêm, TPHCM, Chi Cục thi hành án dân sự Q.2 vừa tổ chức buổi xin lỗi công khai giữa thầy T.Q.H. và cô  P.T.B.Ng., cùng là giáo viên bộ môn Văn của trường. 

Thầy H. trực tiếp công khai xin lỗi cô Ng. căn cứ theo quyết định của tòa do xúc phạm cô Ng. trên Facebook cá nhân của mình không có căn cứ. 

Thầy giáo xin lỗi đồng nghiệp vì “nói xấu” trên Facebook - 1

Trường THPT Thủ Thiêm - nơi đồng nghiệp đưa nhau ra tòa vì đưa thông tin lên Facebook 

Ngoài ra, thầy T.Q.H. cũng phải đền bù cho cô Ng. số tiền tổng cộng gần 20 triệu đồng, sẽ được khấu trừ vào thu nhập hàng tháng. 

Trước đó, vào năm 2017, thầy T.Q.H. đã đăng dòng trạng thái trên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung cho rằng cô Ng. làm lộ đề thi môn Ngữ văn giữa kỳ lớp 10. Theo cô Ng., thầy H. tiếp tục bình luận trên tài khoản Facebook của ông với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, cố tình bịa đặt, vu khống, xúc phạm mình.

Cô Ng. cũng chia sẻ bản thân cô đã gần 20 năm gắn bó với nghề, nhưng chưa bao giờ để lại bất cứ tai tiếng gì về tư cách đạo đức, phẩm chất, năng lực… Việc vu khống, bịa đặt của thầy H. tung trên mạng xã hội đã gây tổn thương rất lớn về tinh thần, nhân phẩm, uy tín, thanh danh của cô.

Sau đó, cô Ng. đã kiện H. ra tòa, yêu cầu bồi thường và xin lỗi. Sau đó, tòa ra kết luận, buộc thầy H. phải xin lỗi cô Ng. tại nơi làm việc và bồi thường cho cô N. gần 20 triệu đồng.

Cũng phải nói, kết luận này của tòa cũng gây ra nhiều tranh cãi trong nội bộ Trường THPT Thủ Thiêm. Nhiều ý kiến cho rằng có việc lộ đề Văn, tòa xử chỉ mới dựa trên các báo cáo, kết luận từ Sở, từ trường nên quyết định này chưa được nhiều người đồng tình. 

Tuy nhiên, sự việc cũng một lời khuyến cáo, nhắc nhở mọi người về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, nhất là khi liên quan, ảnh hưởng đến người khác. 

Lê Đăng Đạt