Thầy giáo Đỗ Việt Khoa ủng hộ Quỹ Khuyến học

(Dân trí) - Hôm nay 28/8, thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã gửi tặng Quỹ Khuyến học - Hội Khuyến học Việt Nam 1 triệu đồng. Đó vừa là nghĩa cử của một giáo viên dành cho các em học sinh nghèo, vừa như là sự tri ân đối với những người đã ủng hộ thầy trong <a href="http://dantri.com.vn/News/Event.aspx?EventID=719">hành trình chống tiêu cực</a> vừa qua.

Thầy Đỗ Việt Khoa, giáo viên trường THPT Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Tây được coi như “người hùng” của ngành giáo dục trong năm 2006. Thầy cũng là người giáo viên đầu tiên được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen về chống tiêu cực và cũng là người được mời tham dự cuộc phát động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”của Bộ GD-ĐT thực hiện lần đầu tiên vào ngày 31/7 vừa qua.

 

Khi ủng hộ Quỹ Khuyến học, thầy Đỗ Việt Khoa mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình tặng các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đây là số tiền trích từ quỹ mà các Việt kiều và bà con trong nước đã quyên góp để ủng hộ cho website www.dovietkhoa.com - trang web của một bạn đọc ở Tiền Giang thiết kế để tặng riêng cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa.

 

Cũng tại trang web này, hơn 1 tháng qua đã có rất nhiều đơn thư của giáo viên, phụ huynh, học sinh gửi tới để tâm sự, nhờ cậy sự giúp đỡ của thầy giáo Đỗ Việt Khoa.

 

Minh Hạnh