Thầy giáo Anh đoạt giải thưởng "Người hùng Covid"

Dân trí

Thầy giáo Jamie Frost nhận được giải thưởng trị giá 33.000 bảng Anh với trang web tạo điều kiện cho học sinh trên toàn thế giới có cơ hội học tập trong giai đoạn phong tỏa do dịch Covid-19.

Thầy Frost (34 tuổi), giáo viên tại trường Tiffin, tây nam London (Anh) là 1 trong 10 người lọt vào top danh sách giáo viên toàn cầu năm nay của Varkey Foundation.

Thầy còn là người duy nhất được trao giải thưởng "Người hùng Covid" nhờ trang web hướng dẫn học toán miễn phí của mình là Dr Frost Maths. Trang web nhận được hơn 1 triệu lượt xem mỗi ngày trong giai đoạn các trường học trên toàn thế giới đóng cửa do dịch Covid-19.

Thầy giáo Anh đoạt giải thưởng Người hùng Covid - 1
Giáo viên toán người Anh Jamie Frost.

Thầy Frost vận dụng kiến thức về trí tuệ nhân tạo của mình để tạo ra các công cụ, các tài nguyên dạy học và cho phép download miễn phí trên trang web.

Các tài nguyên dạy học trên trang web của thầy đã được download hơn 7 triệu lần.

Trang web của thầy Frost được 7.500 trường học trên toàn cầu và 2/3 số trường trung học cơ sở tại Anh tham khảo.

Để tạo ra nguồn tài nguyên học tập phong phú này, thầy Frost phải làm việc với 90 giờ/tuần.

Phát biểu cảm nghĩ khi nhận được giải thưởng, thầy Frost cho biết: "Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này và rất vui mừng khi nhiều học sinh nhận được lợi ích từ trang web của mình. Đó là điều tôi thực sự mong muốn".

Thầy giáo Frost tốt nghiệp Đại học Oxford và làm việc trong ngành đầu tư ngân hàng trước khi quay trở lại Đại học Oxford học nghiên cứu sinh về khoa học máy tính.

Trong thời gian học tiến sĩ và giúp hướng dẫn sinh viên, thầy Frost phát hiện ra đam mê của mình với công việc dạy học. Thầy Frost sau đó quay trở về trường Tiffin, nơi thầy từng học trung học, để làm giáo viên.

Thầy Frost được trao giải thưởng trong số 12.000 ứng viên từ 140 quốc gia nộp hồ sơ tới Global Teacher Prize của Varkey Foundation năm nay. Trong video chúc mừng, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng cống hiến của thầy Frost "đem đến hy vọng và hỗ trợ cho hàng triệu trẻ em trên thế giới".

Minh Hương

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất