Thứ năm, 01/12/2016 - 07:05

Thầy giáo 9X “chế” bài hát gọi tên toàn bộ học sinh trong lớp

Dân trí

Một thầy giáo tiếng Anh ở trường ngoại thành TPHCM đã khiến học trò cảm động rớt nước mắt khi chế ca khúc nhắc đến tên toàn bộ 41 học sinh trong lớp với những tình cảm và lời nhắn nhủ dễ thương.

“Thầy tin Mỹ rất thích học và luyện tập môn tiếng Anh. Hoàn, Phương ơi! đừng son môi và Nhã cũng như vậy, vì son môi thời học sinh không được phép đâu. Cường, Linh ơi hãy giữ vững miền khát khao học tập…

Với giai điệu nhịp nhàng, vui nhộn chế theo bài “Điều anh biết” của nhạc sĩ/ca sĩ Chi Dân, ca khúc “Điều thầy biết” của thầy giáo trẻ 9X Huỳnh Ngô Phúc Đức (giáo viên tiếng Anh Trường THPT Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM) gọi tên toàn bộ 41 học sinh trong lớp 11B8 mà thầy chủ nhiệm.

Thầy giáo 9X “chế” bài hát gọi tên toàn bộ học sinh trong lớp

Chế bài hài có tên học trò cũng là điều mà thầy Đức hứa với cả lớp trong một buổi sinh hoạt. Nhiều học trò còn nghĩ thầy… nói vui. Cách đây hai hôm, thầy trình làng ca khúc do mình chế và hát được thầy chủ động quay clip lại gửi đến học trò.

Thầy Phúc Đức gần gũi trong clip hát ca khúc chế gọi tên tất cả 41 học trò trong lớp
Thầy Phúc Đức gần gũi trong clip hát ca khúc chế gọi tên tất cả 41 học trò trong lớp

Không chỉ nhắc tên mà đặc điểm, tính cách và cả sở thích, ước mơ của từng học trò trong lớp cũng được thầy Đức lồng ghép hết sức khéo léo theo nhịp điều bài hát. Như em nào có hoa tay, em nào giỏi võ, em nào cần cố gắng hơn, em nào gầy cần mập lên, em nào cần cao lên… thầy Đức nhớ hết.

Thầy phải hiểu về cá tính của từng học trò mới viết nổi thành lời những lời nhắn nhủ, chia sẻ cụ thể đến từng em mà điều này, thầy Đức bộc bạch mình đã có thời gian gắn bó với các em. Năm trước là phụ trách môn tiếng Anh, năm nay là chủ nhiệm lớp.

Thầy Huỳnh Ngô Phúc Đức và học sinh
Thầy Huỳnh Ngô Phúc Đức và học sinh

Sau khi chia sẻ trên Facebook, không những học trò trong lớp, trong trường mà cộng đồng mạng cũng “phát sốt” theo clip ca khúc chế gọi tên học trò của thầy Đức. Rất nhiều người không hề quen biết sau khi nghe bài hát cũng bày tỏ sự cảm phục và xúc động dành cho thầy giáo trẻ. Họ cảm phục vì tình cảm của thầy dành cho học trò được thể hiện qua từng lời trong bài hát cũng như cách thể hiện gần gũi, dễ thương của thầy.

Chỉ hai ngày đăng lên Facebook, clip ca khúc chế “Điều thầy biết” đã thu hút trên 80.000 lượt xem và, có gần 7.000 người yêu thích và trên 2.700 lượt chia sẻ. Đến thầy Đức cũng bất ngờ đến hiệu ứng của bài hát vì với thầy việc viết lời ca khúc này đơn giản để bày tỏ tình cảm cũng như thực hiện lời hứa với học trò trong lớp mình chủ nhiệm.

Lê Đăng Đạt