Thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2017

Hộ chiếu Úc nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, có thể đi đến 140 quốc gia mà không cần xin Visa. Ngoài ra, Úc còn có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Nền kinh tế năng động và rất phát triển, ít bị ảnh hưởng trong các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, cộng thêm chính sách an sinh xã hội đặc biệt về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành… Đó là những lý do khiến tấm hộ chiếu định cư Úc trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết. Cùng với việc nhận được mối quan tâm lớn từ các giới doanh nhân, chủ đầu tư và tay nghề cao, chính sách định cư Úc liên tục được cập nhật để đáp ứng thị trường đầu tư và việc làm trong nước, và gần đây nhất, trong tháng 4/2017, những thay đổi mới đã được chính phủ Úc đưa ra.

Những thay đổi mới nhất?

Thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2017 - 1

Theo đó, chương trình Định cư ở Úc đối với diện Doanh nhân – Đầu tư được chia thành rất nhiều loại visa tạm trú, thường trú khác nhau và yêu cầu chứng minh tài chính lớn nhất cũng chỉ ở con số 1,125 triệu AUD, đi kèm với mức đầu tư tối thiểu chỉ 200.000 AUD, tối đa là 750.000 AUD.

Thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2017 - 2

Cùng lúc đó, Danh sách Định cư Tay nghề Úc (Skilled Occupations List – SOL) sẽ được thay thế bằng Danh sách Tay nghề Chiến lược Trung và Dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL), áp dụng cho các loại visa 189, 489 và 485 (Graduate Work Stream). Danh sách Tay nghề Cần bảo trợ (Consolidated Sponsored Occupations List – CSOL) sẽ được đổi thành Danh sách Tay nghề Tổng hợp (Combined List of Eligible Skilled Occupations), bao gồm Danh sách Tay nghề Ngắn hạn (Short-term Skilled Occupation List – STSOL) và một số ngành nghề trong MLTSSL, áp dụng cho các loại visa 186, 190, 489 và 407.

Làm gì để được nhập cư?

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR bạn có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… bạn chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử. Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Để tìm kiếm cơ hội đầu tư, làm việc và định cư tại Úc, tham gia HỘI THẢO ĐỊNH CƯ ÚC – TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ LUẬT SƯ DI TRÚ ÚC được tổ chức bởi Công ty CPĐT Tân Đại Dương – New Ocean. Hội thảo không chỉ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về điều kiện và thủ tục xin visa, mà còn định hướng cho khách hàng lộ trình cụ thể để sở hữu tấm “thẻ xanh” tại đất nước xứ sở Kangaroo.

Thay đổi mới nhất về chính sách định cư Úc 2017 - 3

Tại Hà Nôi: 9h00 – 11h30 ngày 28/5/2017 - Khách sản Lake Side – Số 23 Ngọc Khánh – Ba Đình – HN.

Tại Hải Phòng: 9h00 – 11h30 ngày 4/6/2017 - Khách sản Nam Cường – 47 Lạch Tray – Ngô Quyền - HP.

Công ty CPĐT Tân Đại Dương – New Ocean

Trụ sở: 37/121 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Website: www.NewOceanimmi.com

Hotline: 096 456 2233