Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Ngày 24/12, Sở LĐ, TB&XH phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020" tại UBND huyện Mang Yang.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống cho thiếu nhi. Đồng thời, các em thiếu nhi đã được giao lưu với những khách mời là những tấm gương vượt khó, những điển hình tiên tiến.

Các em được lắng nghe các khách mời chia sẻ về sự nỗ lực, cố gắng của bản thân để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đạt được những thành tích xuất sắc. Chương trình cũng tuyên dương những gương điển hình đạt thành tích cao trong học tập.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020 - 1
Trao tặng học bổng cho 160 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thiếu nhi là người dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng

Chương trình còn là dịp để tỉnh Gia Lai huy động các tổ chức, cá nhân và xã hội cùng tổ chức Đoàn - Đội hỗ trợ, giúp đỡ, động viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ban Tổ chức đã trao 20 suất học bổng; 40 xe đạp; 100 phần quà là áo ấm và chăn bông cho 160 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thiếu nhi là người dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn huyện Mang Yang.

Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020 - 2

Tại chương trình cũng đã tặng 40 xe đạp cho những em học sinh nghèo vượt khó.

Trong dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Gia Lai đã chuyển về các huyện Chư Prông, Phú Thiện 200 phần quà gồm áo ấm và chăn bông; huyện Ia Grai 40 chiếc xe đạp; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và 14 huyện, thị xã còn lại 332 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công với cách mạng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM