"Thành phố Invercagill tạo cơ hội học tập, việc làm cao nhất cho bạn"

Dân trí

Buổi giao lưu trực tuyến về du học New Zealand diễn ra từ 2h - 4h chiều nay 3/3 với mục đích trao đổi và cung cấp thông tin cập nhật nhất về du học New Zealand cùng những kinh nghiệm bổ ích cho việc học tập, làm việc và định cư tại New Zealand.
 >>  Bạn đọc theo dõi buổi giao lưu TẠI ĐÂY

Bắt đầu giao lưu trực tuyến về du học New Zealand

Tổng biên tập báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn tặng hoa các vị khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến về du học New Zealand.
 
Khách mời tham gia buổi “Giao lưu trực tuyến du học New Zealand” gồm ngài Tim Shadbolt - Thị trưởng thành phố Invercargill (New Zealand), ông Jason Nguyễn - Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam của Học viện Công nghệ miền Nam New Zealand (SIT) và bà Lù Thị Hồng Nhâm - Giám đốc Công ty Tư vấn du học Đức Anh tại Việt Nam. Buổi giao lưu trực tuyến do công ty tư vấn du học Đức Anh phối hợp cùng báo Dân trí thực hiện.
 
 
* * *
Hiện nay, New Zealand là lựa chọn hấp dẫn của nhiều du học sinh bởi nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường học tập quốc tế, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí du học hợp lý, được mang theo người thân khi du học, làm thêm trong khi học, ở lại làm việc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.
 
SIT
 
SIT là học viện công lập lớn nhất miền Nam New Zealand được chính phủ bảo trợ, có mức học phí hợp lý từ 15.800 - 19.900 NZD/năm. Chương trình đào tạo của SIT sát thực tế và được công nhận bởi nhiều hiệp hội nghề nghiệp uy tín như: Hội đồng Y tá New Zeland (NCNZ), Viện Kế toán công chứng New Zeland (NZICA).  Sinh viên SIT được hỗ trợ mạnh mẽ từ hội đồng thành phố Invercargill và phòng thương mại vùng Southland … nên các em dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với thu nhập tốt.

Trường có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố Invercargill, Queenstown, Auckland, Christchurch và Gore với hơn 13.000 sinh viên trong đó có khoảng 130 sinh viên Việt Nam đang theo học. Các sinh viên đều rất hài lòng về chương trình học tập và các dịch vụ hỗ trợ của trường: nhà ở, tìm việc làm thêm, thực hành, hỗ trợ gia đình du học sinh (vợ/ chồng và con đi theo).

SIT đào tạo các chương trình tiếng Anh, cao đẳng, cử nhân, sau đại học của hơn 200 khoá học với hơn 32 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, quản trị khách sạn, thiết kế thời trang, truyền thông kỹ thuật số, kỹ sư, xây dựng-kiến trúc, điều dưỡng, đầu bếp chuyên nghiệp… Đặc biệt, SIT là học viện duy nhất tại New Zealand cung cấp chương trình học bổng "Zerofees English" - miễn phí học tiếng Anh 24 tuần (6 tháng) hoặc 36 tuần (9 tháng) cho sinh viên trước khi vào học chính khóa. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn được học tiếng Anh miễn phí trong môi trường bản ngữ mà còn là cơ hội để bạn làm quen với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại New Zealand cũng như tìm các công việc làm thêm.

Invercargill - nơi SIT có cơ sở đào tạo chính- là thành phố lớn nhất khu vực phía Nam của New Zealand và có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước. Thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như Auckland hay Wellington. Nơi đây hội tụ những nét độc đáo của miền Nam New Zealand như quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nguồn tài nguyên dồi dào: dầu mỏ, than đá, khí, silicon, gỗ, sữa… cùng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp cho du lịch, người dân thân thiện. Điều này lý giải tại sao nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT dễ dàng kiếm việc làm thêm. Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ với thu nhập bình quân từ NZ$13 - NZ$16/giờ tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên.
 
 
Dưới đây là thông tin về các khách mời sẽ tham gia buổi giao lưu trực tuyến:
 
Ngài Tim Shadbolt - Thị trưởng thành phố Invercargill
SIT
 
 
Ngài Tim Shadbolt được người dân thành phố Invercargill coi như một vị anh hùng, một biểu tượng của New Zealand. Ông đã 7 lần thắng cử vị trí thị trưởng thành phố Invercargill từ năm 1993 đến nay. Vào lần tái cử năm 2013, ông đã nhận được 12.034 phiếu bầu, hơn đối thủ kế tiếp đến 7.110 phiếu. Điều này cho thấy sự tín nhiệm và yêu mến đặc biệt mà nhân dân thành phố dành cho ông. Ngoài những đóng góp và thành công về chính trị, ông còn tham gia nhiều lĩnh vực như: làm phim, viết sách, báo. Ông đã nhiều lần xuất hiện trong các buổi thuyết trình trên đài phát thanh, truyền hình và tạp chí.

Thông điệp từ ngài thị trưởng Tim Shadbolt: “Thay mặt cho thành phố Invercargill, tôi mong chờ đón tiếp các bạn đến thành phố Invercargill và Học viện SIT. SIT được tài trợ bởi chính phủ để cam kết một nền đào tạo chất lượng cao, môi trường năng động, đổi mới và thân thiện. Tôi khuyến khích các bạn chọn SIT để tiếp tục con đường học vấn. Sự hiếu khách đặc trưng của miền nam không chỉ có ở SIT, thành phố Invercargill là một cộng đồng an toàn, tiếp đón nhiều sinh viên và người di cư từ khắp nơi trên thế giới. Invercargill là một địa điểm tuyệt vời nếu bạn đang cân nhắc cho việc học tập, sinh sống và làm việc tại New Zealand.”

Ông Jason Nguyễn - Phụ trách Marketing trường SIT

SIT
 
Ông Jason Nguyễn là một trong những hình mẫu mà du học sinh Việt Nam tại New Zealand đang hướng tới. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM, Jason Nguyễn du học tại Học viện SIT, New Zealand. Bằng nỗ lực của bản thân, Jason đã được mời ở lại làm việc tại SIT và hiện đang giúp đỡ nhiều sinh viên Việt Nam khác trên con đường lập thân, lập nghiệp tại New Zealand. Hiện tại, Jason đang phụ trách marketing khu vực châu Á, chuyên sâu về hai thị trường Việt Nam và Indonesia. Công việc đòi hỏi Jason phải đi nhiều nơi đồng thời cũng mang lại cho ông nhiều kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế và giúp các bạn có thời gian học tập hiệu quả và thành công nhất tại SIT nói riêng và New Zealand nói chung.

Jason cho biết: “Điều khiến tôi yêu thích ở công việc hiện tại đó là cơ hội được đi và gặp gỡ những bạn trẻ khao khát tìm kiếm cơ hội học tập, lập thân và lập nghiệp tại một vùng đất mới như New Zealand. Tôi tìm thấy hình ảnh của mình nhiều năm trước trong quyết tâm của họ, và vì vậy nỗ lực từng ngày để giúp đỡ những bạn trẻ này.”

Bà Lù Thị Hồng Nhâm - Giám đốc Công ty tư vấn du học Đức Anh

SIT
 
Bà Lù Thị Hồng Nhâm tốt nghiệp Thạc sỹ Ngôn ngữ học - ĐH Sư phạm 1 Hà Nội năm 1995 và tốt nghiệp Thạc sỹ Quản lý Giáo dục tại Đại học New South Wales, Úc năm 1998. Bà đã có 17 năm giảng dạy tại các trường phổ thông và đại học tại Việt Nam và 15 năm kinh nghiệm điều hành công ty chuyên về tư du học và đào tạo/ tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế…Với kinh nghiệm về học tập lâu dài tại Úc cùng việc tham gia nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn và tham quan/ khảo sát tại các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Pháp, Thụy sỹ, Singapore, Malayxia… bà Hồng Nhâm có hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục, luật giáo dục và luật visa của trên 20 nước trên thế giới. Dưới sự điều hành của bà, công ty Đức Anh  luôn giữ vững vị trí “TOP” về tuyển sinh và hỗ trợ các du học sinh du học tại New Zealand và đã được trao giải “TOP Achieving Agent” bởi Trade New Zealand - Đại sứ quán New Zealand và chứng nhận “New Zealand Specialist Agent member” bởi Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ).
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ buổi giao lưu trực tuyến, với tư cách là Đại diện ủy quyền của SIT, công ty Đức Anh tặng USD 150 phí thi PTE Academic cho tất cả học sinh đăng ký du học qua công ty và giảm 10 -20% học phí các khóa tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Đức Anh - Dace.
 
Bà Lù Thị Hồng Nhâm và các du học sinh SIT trong chuyến ghé thăm trường
Bà Lù Thị Hồng Nhâm và các du học sinh SIT trong chuyến ghé thăm trường
 
Những chỉ dẫn và thông tin thêm về xin học, học bổng, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại New Zealand, vui lòng xem thêm tại:  www.sit.ac.nz     www.ducanhduhoc.vn hoặc Hotline: 09887 09698, email: lienhe@ducanh.edu.vn
  
 
Đáng quan tâm
Mới nhất