Thanh Hóa: Trường đề xuất nghỉ học vì phụ huynh lái xe cho ca nghi Covid-19

(Dân trí) - Do diễn biến Covid-19 phức tạp, một Trường tiểu học ở TP.Thanh Hóa đã đề xuất cho học sinh nghỉ học vì có phụ huynh là lái xe cho chuyên gia Trung Quốc nghi mắc Covid-19.

Chiều ngày 6/5, bà Phạm Thị Như, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa) cho biết, sau khi nắm bắt thông tin phụ huynh của hai học sinh lớp 3A và lớp 5H là lái xe cho chuyên gia Trung Quốc đang nghi mắc Covid-19, nhà trường đã xin ý kiến UBND thành phố 2 phương án: Một là, nếu có thể thì cho học sinh toàn trường được nghỉ học, hai là cho học sinh 2 lớp có 2 học sinh nêu trên được nghỉ học.

"Sau khi nhận được thông tin phụ huynh của hai học sinh trong trường là lái xe cho chuyên gia Trung Quốc nghi mắc Covid-19, nhà trường đã báo cáo UBND phường, UBND TP Thanh Hóa. Ông bố của 2 học sinh này đến trường đón con vào ngày 29/4, và hai học sinh cũng chỉ tiếp xúc với các bạn trong lớp ngày 29/4. Còn từ ngày 30/4 đến nay, các cháu nghỉ học cách ly tại nhà" - bà Như cho biết thêm.

Thanh Hóa: Trường đề xuất nghỉ học vì phụ huynh lái xe cho ca nghi Covid-19 - 1

Khu dân cư Đông Phát, nơi gia đình anh T. sinh sống.

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa, trường hợp anh N.B.T (SN 1979, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), phụ huynh của 2 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (tỉnh Yên Bái) đã lái xe đưa đón các chuyên gia Trung Quốc từ ngày 23/4 đến ngày 28/4.

Tối ngày 28/4, anh T. di chuyển về gia đình ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Sáng ngày 29/4, anh T. uống cà phê ở 503 Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Chiều cùng ngày anh T. đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón hai con rồi đưa về nhà ông bà nội ở xã Nga An, huyện Nga Sơn. Chiều 30/4, anh T. trở về nhà.

Biết thông tin có chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-COV-2, anh T. đã đến Trung tâm y tế TP Thanh Hóa khai báo y tế. Hiện anh T. được cách ly tại Bệnh viện Phổi, TP Thanh Hóa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm