Thanh Hóa: Thưởng 100 triệu đồng cho học sinh giành huy chương vàng Olympic Quốc tế

(Dân trí) - Nhằm tuyên dương, khuyến khích những học sinh, giáo viên có học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Quốc tế và Olympic châu Á - Thái Bình Dương vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khen thưởng với tổng số tiền 242 triệu đồng. Trong đó, em Lê Quang Dũng - HCV Olympic Toán Quốc tế được thưởng 100 triệu đồng.

Năm 2017 được xem là một năm thành công của ngành giáo dục Thanh Hóa khi có nhiều học sinh giành giải cao tại sân chơi trí tuệ quốc tế và khu vực.

Theo đó, tại kỳ thi Olympic Quốc tế và kỳ thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương năm 2017, tỉnh Thanh Hóa có 3 học sinh của trường THPT chuyên Lam Sơn đạt thành tích cao.

Cụ thể, em Lê Quang Dũng, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đã giành huy chương vàng Quốc tế môn Toán; em Dương Tiến Quang Huy giành huy chương bạc Quốc tế môn Sinh học; em Nguyễn Ngọc Long, giành giải Khuyến khích trong cuộc thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương.

Với thành tích giành huy chương vàng Quốc tế môn Toán, em Lê Quang Dũng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng 100 triệu đồng. Em Dương Tiến Quang Huy được thưởng 20 triệu đồng. Em Nguyễn Ngọc Long được thưởng 1 triệu đồng.

Em Lê Quang Dũng, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đã giành Huy chương Vàng quốc tế môn Toán
Em Lê Quang Dũng, học sinh trường THPT chuyên Lam Sơn đã giành Huy chương Vàng quốc tế môn Toán

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 3 giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn, gồm: Thầy Ngô Xuân Ái có học sinh đoạt huy chương vàng môn Toán được thưởng 100 triệu đồng; cô Lê Thị Thủy có học sinh đoạt huy chương bạc môn Sinh được thưởng 20 triệu đồng và thầy giáo Lê Văn Hoành có học sinh giành giải Khuyến khích được thưởng 1 triệu đồng.

Số tiền thưởng này được trích từ nguồn kinh phí thi đua khen thưởng của tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

Duy Tuyên

Đọc thêm