Thanh Hóa - Quảng Trị: Học sinh những nơi hết giãn cách được đến trường học

(Dân trí) - Thanh Hóa cho phép học sinh mầm non toàn tỉnh và học sinh tại các địa phương hết giãn cách đến trường học trực tiếp từ ngày 20/9; Sở GD&ĐT Quảng Trị đề xuất học sinh TP Đông Hà đi học trở lại từ 16/9.

Chiều ngày 14/9, ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 2513/SGDĐT-CTTT về việc thông báo cho trẻ Mầm non, học sinh đến trường sau thời gian dừng học để phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Hóa - Quảng Trị: Học sinh những nơi hết giãn cách được đến trường học - 1

Học sinh Thanh Hóa được đi học vào ngày 20/9.

Theo đó, cho phép trẻ Mầm non trong toàn tỉnh, học sinh các trường phổ thông, từ tiểu học đến THPT, Giáo dục thường xuyên tại các địa phương đã kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 đi học trở lại từ ngày 20/9. Riêng đối với bậc Tiểu học, chưa thực hiện học 2 buổi và bán trú; yêu cầu các nhà trường chưa tổ chức dạy thêm.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tiến hành tiêu độc khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường theo quy định, hoàn thành trước ngày 18/9.

Bên cạnh đó, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Ngoài ra, cần phối hợp với phụ huynh nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để học sinh tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện, ho sốt, khó thở…

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã có thể đến trường để học tập trung. 

Trước đó, do nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã lên phương án phân thành 3 cấp độ.

Cấp độ một là địa bàn chưa thực hiện giãn cách xã hội, tất cả học sinh được đến trường bình thường.

Cấp độ 2 là khu vực trên địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học 2 ca/ngày (sáng và chiều), mỗi ca học bố trí chỉ 50% học sinh đến trường.

Cấp độ 3 là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ở khu vực này, học sinh dừng đến trường, các hoạt động giáo dục chỉ tổ chức bằng hình thức online hoặc qua truyền hình, kết hợp giao bài tập qua hình thức OTT. Riêng cấp Tiểu học chỉ đặt mục tiêu duy trì trạng thái học tập cho học sinh.

Đối với cấp Mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, địa phương khi có dịch bệnh xảy ra trẻ không được đến trường, không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà.

Quảng Trị đề xuất cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 16/9

Ngày 14/9, TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi UBND tỉnh và Sở Y tế đề xuất cho học sinh các cấp trở lại trường.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đông Hà cơ bản đã được kiểm soát, do đó ngành giáo dục đề xuất cho các cơ sở giáo dục hoạt động trực tiếp trở lại.

Công văn cũng đề nghị UBND tỉnh cho phép trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, cơ sở dạy thêm, học thêm... trên địa bàn thành phố Đông Hà đi học trở lại từ ngày 16/9.

Thanh Hóa - Quảng Trị: Học sinh những nơi hết giãn cách được đến trường học - 2

Do phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, học sinh địa bàn thành phố Đông Hà học trực tuyến (Ảnh: Đăng Đức).

Trước đó, do liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng nên học sinh từ bậc Tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố Đông Hà học theo hình thức trực tuyến, riêng học sinh các địa phương khác đến trường học tập bình thường.

Ngày 12/9, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành công văn 4213/QĐ-UBND điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà. Trong đó, tỉnh này yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Đông Hà tiếp tục tổ chức dạy học qua truyền hình, trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đang được quan tâm