Thứ năm, 06/08/2020 - 14:15

Thanh Hóa: Hơn 850 giáo viên, nhân viên, học sinh liên quan đến vùng dịch

Dân trí

Trong toàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã rà soát được 533 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 319 học sinh đã trở về từ các vùng có dịch hoặc trong gia đình có người trở về từ vùng có dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã có báo cáo nhanh về công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa: Hơn 850 giáo viên, nhân viên, học sinh liên quan đến vùng dịch - 1

100% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm y tế cấp xã, huyện tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực trường học.

Đối với trang bị cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch, 100% các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã phối hợp với Trung tâm y tế cấp xã, huyện tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực trường học; xây dựng kế hoạch cụ thể phu thuốc khử trùng khi phát hiện các nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học.

Huy động các nguồn lực để trang bị nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt, hiện tại toàn ngành đã trang bị được 5.766 máy. Nâng cấp, lắp đặt mới hệ thống vòi nước để rửa tay bằng xà phòng, hiện tại toàn ngành có 34.884 vòi nước rửa tay.

Không có cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như trẻ em, học sinh nào vi phạm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có yếu tố dịch tễ, theo báo nhanh của các đơn vị, trường học trong toàn ngành (tính đến 11h ngày 6/8/2020) có 533 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 319 học sinh đã trở về từ các vùng có dịch hoặc trong gia đình có người trở về từ vùng có dịch.

Tuy nhiên, hiện tại các trường hợp này chưa có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và đã tiến hành khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Cụ thể: Khối các trường THPT có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 267 học sinh (trong đó có 14 học sinh khối 12); khối các Phòng GD&ĐT có 507 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 51 học sinh; khối Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 1 học sinh

Ngoài ra, không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh nào có biểu hiện mắc bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT đã ban hành các công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Duy Tuyên