Thanh Hóa: Gần 900 phòng trọ giá rẻ, 350 chuyến xe miễn phí dành cho thí sinh

Dân trí

Chương trình tiếp sức mùa thi tại Thanh Hóa đã hỗ trợ, giới thiệu 890 phòng trọ giá rẻ và 350 chuyến xe miễn phí chở thí sinh đến địa điểm thi.

Đây là các nội dung nằm trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức, nhằm chuẩn bị cho các hoạt động tiếp sức tại các điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn.

Thanh Hóa: Gần 900 phòng trọ giá rẻ, 350 chuyến xe miễn phí dành cho thí sinh - 1

Trao vật phẩm, trang thiết bị cho 70 đội hình tiếp sức mùa thi tại 27 huyện, thị, thành phố thuộc Thanh Hóa.

Theo đó, các đơn vị tình nguyện đã huy động 500 thùng nước miễn phí trị giá 45 triệu đồng; hỗ trợ treo 1.050 băng rôn tuyên truyền về chương trình, 380 ô che miễn phí.

Đồng thời, đã hỗ trợ, giới thiệu 890 phòng trọ giá rẻ, 350 chuyến xe miễn phí chở thí sinh ở những khu vực xa về các điểm thi ở khu trung tâm.

Ngoài ra, cùng đồng hành với các đội hình tình nguyện và sĩ tử mùa thi, Huyện đoàn các địa phương đã triển khai hỗ trợ trang thiết bị áo, mũ, ô che cho các đội hình thanh niên tình nguyện; thành lập đoàn thăm hỏi, trao quà động viên cho 550 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 140 triệu đồng.

Đến chiều ngày 23/6, toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Thanh Hóa đã hoàn tất. Gần 5.000 cán bộ làm công tác thi và công tác vận chuyển, bảo mật đề thi đều đã được tập kết đến 70 điểm thi an toàn tuyệt đối.

Trong đó, điểm Trường THPT Mường Lát, huyện biên giới Mường Lát là điểm thi xa nhất, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa gần 250 km cũng đã hoàn tất.

Vấn đề đi lại của học sinh tham dự kỳ thi tại các huyện miền núi cũng được các Hội đồng thi và Ban chỉ đạo thi rất quan tâm. 

Để tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia kỳ thi được tổ chức tại trung tâm thị trấn huyện, nhiều nhà trường đã bố trí, sắp xếp nơi ăn, ngủ cho các em học sinh tham gia kỳ thi gần điểm thi.

Đồng thời thuê người nấu ăn phục vụ cho học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi như tại huyện Quan Hóa; đấu mối với xe khách để đưa đón thí sinh đến điểm thi.

Duy Tuyên