Thứ sáu, 17/06/2016 - 16:30

Thanh Hóa: Đề Văn không khó, thí sinh kết thúc kỳ thi lớp 10

Dân trí

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 tại Thanh Hóa đã kết thúc. Không một thí sinh, cán bộ làm công tác thi nào vi phạm quy chế thi, có 230 thí sinh bỏ thi.

Sáng nay 17/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa đã kết thúc kỳ thi với môn Ngữ văn. Thời tiết trong hai ngày diễn ra kỳ thi tại Thanh Hóa tuy nắng nhưng không gay gắt như những ngày trước đó.

Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2016
Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2016

Vấn đề an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi được lực lượng chức năng đảm bảo tốt.

Về đề thi môn Ngữ văn, theo đánh giá của nhiều thí sinh, thì đề thi Ngữ văn năm nay không khó, các thí sinh làm bài khá tốt. Đề thi ra bám sát với những nội dung mà các thí sinh đã được ôn tập.

Thí sinh Phạm Thị Linh, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa nhận xét: “Đối với đề thi Toán em làm ở mức trung bình, còn đề thi Tiếng Anh và Ngữ văn không khó lắm, em làm bài khá tốt. Thi xong rồi nên em thấy tinh thần nhẹ nhõm hẳn”.

Thí sinh Phạm Công Thành, Hội đồng thi Đào Duy Từ cũng chung nhận định: “Em làm đề B, em thấy đề thi cũng bình thường, không đánh đố lắm, nói chung em làm cũng được”.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn có 230 thí sinh bỏ thi không lý do.

Ông Dương Đình Hoán - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Để nhanh chóng có kết quả thi cho thí sinh, ngày mai (18/6), Hội đồng chấm thi sẽ bắt đầu làm phách bài thi.

Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn không khó
Thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ văn không khó

Đến ngày 20/6, Hội đồng sẽ bắt đầu chấm thi. Trong quá trình chấm thi, sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi để đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh. Dự kiến sau ngày 23/6, sẽ có kết quả thi của thí sinh.

Được biết, điểm xét trúng tuyển vào lớp 10 THPT được tính tổng điểm bài thi môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) và môn Tiếng Anh (hệ số 1).

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là 33.642 học sinh.

Duy Tuyên

Mới nhất