Thứ năm, 16/06/2016 - 12:30

Thanh Hóa: Đề Toán có tính phân hóa cao học sinh cao

Dân trí

Sáng nay 16/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017. Qua đánh giá của các thí sinh cũng như cán bộ coi thi, đề thi môn Toán vừa sức và có sự phân hóa học sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong buổi thi môn Toán, thời tiết tại Thanh Hóa bình thường, trời không mưa, trong thời điểm diễn ra buổi thi, trời nắng nhẹ, trong các phòng thi đều được bố trí quạt nên không ảnh hưởng nhiều đến việc làm bài của thí sinh.

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi môn Toán
Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi môn Toán

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã thành lập 97 Hội đồng thi với 1.563 phòng thi và huy động khoảng 3.600 giám thị coi thi. Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng được huy động để bảo vệ khu vực vòng ngoài của các Hội đồng thi.

Trong buổi thi môn Toán, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tại Hội đồng thi Trường THPT Quảng Xương 2, huyện Quảng Xương, có 435 thí sinh đăng ký dự thí. Trong buổi thi môn Toán chỉ có 1 thí sinh vắng thi có lý do. Năm học 2016 - 2017, Trường THPT Quảng Xương 2 tuyển sinh 420/435 chỉ tiêu.

Hội đồng thi này có 18 phòng thi với 57 cán bộ làm công tác coi thi, ngoài ra, lực lượng an ninh được bố trí trong và ngoài khu vực thi. Nhờ công tác chuẩn bị tốt nên buổi thi môn Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh cũng như cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Thí sinh Ngô Thế Long nhận định đề thi môn Toán có tính phân hóa cao
Thí sinh Ngô Thế Long nhận định đề thi môn Toán có tính phân hóa cao

Thầy Lê Văn Dỵ - Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 1 - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Quảng Xương 2 cho biết: “Thời tiết ngày thi đầu tiên thuận lợi hơn so với ngày hôm qua. Qua nắm bắt từ cán bộ coi thi và thí sinh thì đề thi Toán đảm bảo vừa sức, phát huy được học sinh có năng lực và có khả năng phân loại học sinh cao. Trước kỳ thi diễn ra, công tác sắp xếp, chuẩn bị của ngành giáo dục Thanh Hóa tốt, các bậc phụ huynh đưa con em đi thi cũng rất nghiêm túc, không gây mất trật tự an toàn giao thông. Qua đánh giá ban đầu thì áp lực của kỳ thi đối với học sinh không nhiều. Nhờ đó tôi tin tưởng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”.

Thí sinh Ngô Thế Long, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Quảng Xương 2 nhận xét: “Em thấy đề thi có sự phân hóa cao. Trong đó câu Hình học và câu bất đẳng thức là khó hơn nên chỉ có những học sinh khác trở lên mới có thể làm được. Em làm được khoảng 80% đề thi”.

Các thí sinh hoàn thành buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017
Các thí sinh hoàn thành buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017

Còn thí sinh Lưu Thị Mai Phương, thi tại Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa cũng nhận định đề thi môn Toán vừa sức với thí sinh, bản thân thí sinh làm được khoảng 90% bài thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, buổi thi môn Toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tại Hội đồng thi Trường THPT Nông Cống 3 có một thí sinh bị ngất trong quá trình thi được cán bộ làm công tác coi thi và người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Buổi chiều ngày 16/6, thí sinh sẽ dự thi môn Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút.

Duy Tuyên