Thanh Hóa công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế…, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố phương án tổ chức.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia, Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ (Hội đồng thi số 1), thi tại thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015
Các thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia dành cho các thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT (Hội đồng thi số 2), thi tại các điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017, trong đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn sẽ diễn ra vào ngày 05 và 06/6/2016; thi vào lớp 10 THPT diễn ra trong các ngày 16 và 17/6.

Thí sinh thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn sẽ dự thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (tính điểm hệ số 1) và một môn chuyên (tính điểm hệ số 2). Môn chuyên của Tiếng Nga và Tiếng Pháp được thi thay thế bằng môn Tiếng Anh; môn chuyên Tin học thay bằng môn Toán.

Thí sinh thi vào lớp 10 THPT, lớp 10 THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa sẽ dự thi 3 môn: Ngữ văn, Toán (tính điểm hệ số 2) và mộ thi thứ ba (tính điểm hệ số 1) do Giám đốc Sở GD-ĐT chọn một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh. Môn thi thứ ba do Giám đốc Sở GD-ĐT công bố sớm nhất 15 ngày trước khi kết thúc năm học.

Tất cả các môn dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đều theo hình thức tự luận. Thí sinh dự thi vào trường chuyên Lam Sơn đăng ký tại trường; thi vào lớp 10 THPT đăng ký tại một trường công lập trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố nơi học sinh có hộ khẩu thường trú; thí sinh là người dân tộc nội trú nếu có nguyện vọng học tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh thì trong đơn đăng ký dự thi được đăng ký 2 nguyện vọng, một nguyện vọng vào dân tộc nội trú tỉnh và một nguyện vong vào một trường THPT theo địa bàn cư trú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, căn cứ vào điều kiện, tình hình cụ thể để thành lập Hội đồng coi thi tại một số trường THPT cho phù hợp với quy định. Đối với các trường THPT miền núi, tổ chức Hội đồng coi thi hoặc điểm thi độc lập theo cụm dân cư để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Đồng thời, Sở GD-ĐT, Trường Đại học Hồng Đức và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về phương án tổ chức các kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm