Thanh Hóa: Có ca dương tính SARS-CoV-2, hàng loạt trường phải nghỉ học

(Dân trí) - Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Thanh Hóa, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch.

Theo đó, sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa - nơi có 2 con của bệnh nhân theo học đã nghỉ học.

Thanh Hóa: Có ca dương tính SARS-CoV-2, hàng loạt trường phải nghỉ học - 1

Hàng loạt trường tại Thanh Hóa phải nghỉ học vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tiếp đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Trường THPT Ba Đình và các trường mầm non, tiểu học, THCS xã Nga An, Nga Hải, Nga Thành (huyện Nga Sơn) nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cũng trong ngày 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý phê duyệt tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình, tổng kết năm học 2020-2021 và xử lý tình huống phát sinh.

Theo đó, ngày kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (Hệ Bổ túc văn hóa) là ngày 15/5/2021; các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học 2020 - 2021 trước ngày 25/5/2021.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thức, ôn tập cho học sinh để bảo đảm chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT.

Đối với kỳ thi THPT quốc gia tổ chức vào đầu tháng 7 theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về tuyển sinh vào lớp 10 THPT dự kiến thực hiện theo 3 phương án: Phương án 1 vẫn thi theo lịch đầu tháng 6 (F2 thi phòng riêng, F0, F1 tổ chức vào cuối tháng 7); phương án 2, lùi kỳ thi đến trước khi khai giảng; phương án 3, chuyển thi tuyển thành xét tuyển (trừ Trường THPT chuyên Lam Sơn).

Thanh Hóa: Có ca dương tính SARS-CoV-2, hàng loạt trường phải nghỉ học - 2
Phong tỏa tầng 1, khu chung cư N10 Đông Phát - nơi bệnh nhân sinh sống.

Trước đó, sáng 7/5, nước ta có thêm 1 ca Covid-19 ghi nhận tại Thanh Hóa là anh N.B.Th., ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, được định danh là BN 3091. Trước đó, anh Th. có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc được cách ly tại Yên Bái.

Anh N.B.Th. là phụ huynh của 2 học sinh đang học tại lớp 3A và 5H của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Trước đó, vào chiều ngày 29/4, anh Th. đã đến Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón 2 con. Các con của bệnh nhân Th. chỉ tiếp xúc với cô giáo, các bạn trong lớp vào ngày 29/4; từ ngày 30/4 đến nay, các con của bệnh nhân Th. nghỉ học và cách ly tại nhà. Hiện tại, vợ cùng 2 con của bệnh nhân Th. đã có kết quả xét nghiệm lần 1, âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan
Đang được quan tâm