Thứ năm, 14/09/2017 - 00:00

Thanh Hóa: 3 học sinh bị nhập học hụt vì đơn vị xét tuyển nhầm đối tượng ưu tiên

Dân trí

Trong quá trình xét tuyển vào trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc (Thanh Hóa), đơn vị xét tuyển đã nhầm đối tượng ưu tiên nên 3 học sinh sau khi nhập trường được một tuần đã phải chuyển trường khác.

Cụ thể, ba học sinh gồm các em: P.T.H (thôn Cây Thị, xã Cao Ngọc), đạt 19,70 điểm; L.T.T.M (làng Bảng Lãng, xã Nguyệt Ấn), đạt 19,50 điểm và Đ.T.T.N (thôn Phúc Long, xã Minh Tiến đều ở huyện Ngọc Lặc), đạt 18,90 điểm.

Bà Hà Thu Dung – Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc cho biết: “Trong quá trình xét tuyển vào trường, có 3 học sinh trước đây sinh sống trong vùng 135, đến thời điểm xét tuyển thì nơi các em sinh sống không còn thuộc diện vùng 135. Tuy nhiên, do đơn vị xét tuyển chưa cập nhận kịp thời nên đã xét các em trúng tuyển theo diện ưu tiên”.

Cũng theo bà Dung thì sau khi có danh sách trúng tuyển về nhà trường, phía Phòng Pháp chế đã phát hiện sai sót và có gửi lại danh sách trúng tuyển chính xác. Tuy nhiên, lúc làm giấy báo trúng tuyển, nhà trường đã không kiểm tra kỹ và làm theo danh sách nhầm lẫn ban đầu, dẫn đến 3 học sinh trên không đủ điểm trúng tuyển vào trường vẫn nhập học.

Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc
Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc

“Ngay sau khi phát hiện sai sót nhà trường đã mời phụ huynh của 3 học sinh trên đến giải thích cụ thể, xin lỗi học sinh và phụ huynh học sinh, đồng thời đưa 3 học sinh đến trường THPT mà các em đã trúng tuyển nguyện vọng 2 để làm thủ tục nhập học” – bà Dung cho biết thêm.

Được biết, trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc vừa có quyết định thành lập và được tuyển sinh khóa đầu tiên năm học 2017-2018. Theo quy chế, thì ngành chức năng đã tuyển 50% (90 học sinh) chỉ tiêu là thí sinh có đủ điều kiện, có số điểm cao từ trên xuống, 50% chỉ tiêu còn lại (90 học sinh) là thí sinh được xét tuyển ưu tiên theo vùng, miền (vùng 135, lấy điểm từ cao xuống thấp ở từng huyện).

Kết quả tuyển sinh, điểm chuẩn xét tuyển vào Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc cho học sinh không thuộc vùng 135 là 24,80 điểm.

Nguyễn Thùy