Thứ năm, 29/10/2015 - 07:30

“Thành công chỉ đến với những người có sự chuẩn bị”

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh của My Gym và là cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Quốc tế BUV.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Anh Tuấn đó là một chàng trai 9x trẻ năng động, đầy năng lượng và rất hoạt bát. Tuấn tạo cho người đối diện cảm giác thật gần gũi và thân thiện bởi nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi và ánh mắt trìu mến.

Luôn ham mê hoạt động xã hội và mong muốn khám phá bản thân

Ngay từ khi còn học phổ thông, Tuấn đã tham gia rất nhiều hoạt động xã hội bởi cậu nghĩ rằng nó giúp mình phát hiện và phát triển những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Tuấn chính là người sáng lập và từng quản lí nhóm từ thiện học sinh Beyond Love từ năm lớp 11 với các thành viên đến từ nhiều trường cấp ba trên địa bàn Hà Nội như Trần Phú, Phan Đình Phùng, Việt Đức, Chu Văn An, Kim Liên, Thăng Long, Đinh Tiên Hoàng. Qua các hoạt động này cũng như các dự án kinh doanh vì từ thiện, “em rèn luyện được kĩ năng quản lý thời gian, giao tiếp, làm việc nhóm, và tạo dựng các mối quan hệ. Nhờ đó, em đã may mắn được tuyển dụng làm trợ lý phó giám đốc của trung tâm phát triển nhân lực Việt Nam thuộc liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam ngay sau đó” - Tuấn chia sẻ.

Nguyễn Anh Tuấn và các em nhỏ tại bản Sín Chải - Lào Cai.
Nguyễn Anh Tuấn và các em nhỏ tại bản Sín Chải - Lào Cai.

Song hành với thời gian học tại đại học quốc tế BUV, Tuấn tiếp tục xây dựng và quản lý các hoạt động từ thiện như dự án “Đồng hành cùng bản nghèo” hướng tới việc nâng cao và bảo vệ ý thức chăm sóc sức khỏe của 1400 dân bản Sín Chải – Sapa – Lào Cai trong 2 năm. Đó là quãng thời gian Tuấn thực tập tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Vietnam Business Forum.

"Học tập tốt giúp em đến gần hơn với những ước mơ của mình"

Để đạt được những thành công lớn hơn trong cuộc sống, để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, Tuấn chia sẻ rằng mình rất chú trọng đến việc học tập trên lớp. Tuấn chính là một trong ba sinh viên xuất sắc được nhận học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew của Đại học Quốc tế BUV - trường đại học duy nhất tại Việt Nam cấp bằng trực tiếp của Đại học Staffordshire, Anh quốc và đã tốt nghiệp Hạng ưu quốc tế. Trong quá trình học,Tuấn cũng dành được giải thưởng danh giá của trường đại học Staffordshire dành cho hai sinh viên có thành tích học tập tốt nhất lớp và giải thưởng dành cho sinh viên có đóng góp cho cộng đồng. “May mắn của em là được học với giảng viên quốc tế - các chuyên gia thành công trong nhiều lĩnh vực và có kinh nghiệm nên các cách phân tích và ví dụ các thầy đưa ra rất giá trị và thực tiễn.”

Tuấn cùng các bạn trong buổi lễ tốt nghiệp.
Tuấn cùng các bạn trong buổi lễ tốt nghiệp.

Tuấn không dành thời gian nhiều cho việc ôn tập lý thuyết trước kỳ thi bởi bạn thấy rằng việc bàn luận với thầy cô của mình ở các buổi học Hướng dẫn đã giúp rất nhiều trong ghi nhớ kiến thức. Sau đó, Tuấn áp dụng các kiến thức vào các công việc và dự án đang làm để có thể biến kiến thức sách vở thành của riêng mình, vì đa phần các bài luận văn và các bài thi là áp dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tế mà các công ty đã và đang gặp phải.

Chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt những cơ hội

Tuấn chia sẻ rằng rất thích làm việc trong các lĩnh vực giáo dục và phát triển cộng đồng nên khi biết đến dự án My Gym-một chương trình giáo dục phát triển thể chất cho trẻ em từ 6 tuần đến 15 tuổi đến từ Mỹ, Tuấn đã ứng tuyển ngay và hiện đang là Trưởng phòng phát triển kinh doanh của My Gym Việt Nam. Tuấn cho biết: "Khi học tập tại BUV, trường thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo dạy cách viết đơn xin việc, phỏng vấn và thuyết trình. Ngoài ra, bọn em còn có cơ hội được đi thực tập từ kì 1 nên đã được rèn luyện kỹ năng quản lý áp lực trong môi trường làm việc.”

Tuấn tham gia một hoạt động cùng các em nhỏ tại My Gym.
Tuấn tham gia một hoạt động cùng các em nhỏ tại My Gym.


Ước mơ của chàng trai trẻ đó chính là nhân rộng My Gym để tạo không gian chơi và rèn luyện lành mạnh dành cho các em bé bởi theo nghiên cứu, tỉ lệ béo phì và tỉ lệ trẻ con dành quá nhiều thời gian cho các sản phẩm công nghệ tại Việt Nam đang tăng cao. Chúc cho những ước mơ của Tuấn sẽ thành hiện thực và mong sớm được gặp lại em trong những bài viết sắp tới khi Tuấn có thể kể về những thành công mình đã đạt được với My Gym.