Thứ hai, 07/09/2015 - 14:45

Thám hiểm biển Quy Nhơn cùng Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound VN

Các huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam và Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Singapore vừa tổ chức buổi thám hiểm biển Quy Nhơn cho một số cán bộ tỉnh Đoàn Bình Định.

Chuyến thám hiểm biển dài ba ngày hai đêm bắt đầu từ ngày 28 và kết thúc thành công vào ngày 30 tháng 8 năm 2015. Đây là chương trình thám hiểm biển về giáo dục đào tạo kỹ năng sống đầu tiên ở Việt Nam.

D:\Le Nguyen Hong Van\MKT Plan 2015\Quy Nhon\Photos\IMG_7973.JPG

Chuyến thám hiểm biển của Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam và Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Singapore

Hành trình khởi đầu tại Khu kinh tế Tân Thanh, xã Cát Hải, Khu Kinh tế Nhơn Hội, Thành phố Quy Nhơn, cũng là nơi triển khai dự án Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam.

Các thành viên trải qua chuyến đi dài 55 kilô mét đường biển trên thuyền kayak đến các đảo lân cận bao quanh tỉnh Bình Định trước khi dừng chân tại bãi biển Quy Nhơn, nơi diễn ra buổi huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng chèo thuyền kayak cho các thành viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định.

Bên cạnh đó, Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam còn tổ chức các hoạt động giao lưu, trải nghiệm chương trình rèn luyện kỹ năng ngoài trời cho các em học sinh trên địa bàn triển khai Dự án tại xã Cát Hải.

C:\Users\Stephen\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9564.jpg

Lãnh đạo tỉnh Đoàn Bình Định cho biết, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Outward Bound Việt Nam, Outward Bound Singapore tổ chức chương trình giao lưu và ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016. Đây là dịp để cán bộ đoàn của tỉnh có điều kiện giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm với những huấn luyện viên giỏi kỹ năng và nhà tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống. Hy vọng rằng Outward Bound Việt Nam, Outward Bound Singapore phối hợp và giúp Tỉnh đoàn Bình Định xây dựng các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên.

D:\Le Nguyen Hong Van\MKT Plan 2015\Quy Nhon\Photos\IMG_9721.JPG

Huấn luyện chuyên sâu về kỹ năng chèo thuyền kayak cho các thành viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định

Còn ông Gideon, Trợ lý Tổng Giám đốc Outward Bound Singapore cho hay, chuyến thám hiểm này đã thể hiện năng lực và cam kết vững chắc của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld trong việc xây dựng Trường giáo dục kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại Bình Định. Trong những ngày qua, các tân thủy thủ Kayak đã trở nên tự tin hơn khi kỹ năng chèo thuyền của họ được cải thiện. Thành viên trong đoàn cũng nhanh chóng xây dựng mối quan hệ và gắn bó hơn qua những trải nghiệm họ cùng giúp nhau dũng cảm vượt qua. Các thành viên cũng đã thể hiện ý chí bền bỉ khi trải qua những ngày dài trong điều kiện khó khăn. 3 kỹ năng được trau dồi bao gồm sự tự tin, ý chí bền bỉ, và kỹ năng làm việc nhóm chỉ là một vài trong nhiều giá trị quý báu mà các chương trình giáo dục kỹ năng sống Outward Bound có thể đem lại.

 

D:\Le Nguyen Hong Van\MKT Plan 2015\Quy Nhon\Photos\IMG_9364.JPG

Buổi lễ giao lưu giữa ban tổ chức và các thành viên tham gia chuyến thám hiểm biển

“Chuyến thám hiểm biển lần này giúp các bạn khám phá chính bản thân mình, bước ra khỏi những giới hạn thông thường, dấn thân vào những thử thách và giúp bạn nhận ra rằng khả năng của bạn vượt qua những gì bạn nghĩ mình có thể làm được”, ông Paul, huấn luyện viên Outward Bound Việt Nam, thành viên đoàn thám hiểm biển Bình Định chia sẻ.

D:\Le Nguyen Hong Van\MKT Plan 2015\Quy Nhon\Photos\IMG_3459.jpg

Dự án Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại Quy Nhơn

Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam: Tổ chức Outward Bound Quốc tế có hệ thống các trường liên kết hiện hoạt động tại hơn 34 quốc gia trên toàn thế giới và đào tạo hơn 250.000 học viên mỗi năm. Nằm trong kế hoạch phát triển những phương pháp tiếp cận giáo dục toàn diện của KinderWorld, Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam là mô hình giáo dục nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích những khác biệt về văn hoá, xã hội và cộng đồng. Outward Bound Việt Nam dự kiến được phát triển tại Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Phú Quốc, sẽ mang đến một chương trình giáo dục độc đáo, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và sinh tồn.

Tập đoàn Giáo dục KinderWorld: Được thành lập năm 1986 tại Singapore, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld cung cấp chương trình đào tạo từ bậc Mẫu giáo đến Giáo dục Bậc cao dưới các thương hiệu Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld (KIK), Trường Quốc tế Singapore (SIS) , Trường Quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS) và Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC) tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu và Nha Trang, và Trường Quốc tế Pegasus (Johor, Malaysia).