Thái Bình: Gần 18 nghìn thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT

Dân trí

Sáng ngày 8/6, gần 18 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT hệ công lập tại tỉnh Thái Bình. Theo lịch thi sáng nay, các thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Địa lý, buổi chiều thi môn Toán. Cả 3 môn thi đều theo hình thức tự luận.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020, có tổng số 17.892 thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào 28 trường THPT công lập trong toàn tỉnh. Trong đó, có 35 thí sinh được tuyển thẳng. 17.857 thí sinh còn lại sẽ dự thi để tranh 15.265 chỉ tiêu tuyển sinh.

Thái Bình: Gần 18 nghìn thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT - 1

Sáng nay gần 18 nghìn thí sinh ở Thái Bình chính thức bước vào thi vào lớp 10 THPT hệ công lập

Để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình huy động 1.659 cán bộ làm nhiệm vụ tại 29 hội đồng thi. Vào chiều ngày 7/6, tại các hội đồng thi, tất cả những sai sót đều được bổ sung và điều chỉnh kịp thời để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. Ngoài việc nhấn mạnh những điều thí sinh không được vi phạm như: mang điện thoại, tài liệu, chất cháy nổ…, các giám thị cũng thông báo lịch thi, thời gian từng môn thi để các thí sinh đi đúng giờ, tránh những trường hợp quên hoặc nhầm lẫn đáng tiếc.

Có mặt tại hội đồng thi tuyển sinh vào trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình), em Nguyễn Đức Long, học sinh lớp 9A2 trường THCS Kỳ Bá dự thi vào trường này cho biết, cách đây gần 1 tháng em không may bị tai nạn giao thông, chân bị gãy phải nẹp. Được gia đình động viên và Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh tạo điều kiện tối đa, Long đã chống nạng đến nhận phòng thi.

Thái Bình: Gần 18 nghìn thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập THPT - 2

Đến 17h30 ngày 7/6, gần 18 nghìn thí sinh đã đến nhận phòng thi đầy đủ

Ông Nguyễn Văn Đầm, Trưởng Phòng THPT, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết: "Đến 17h30 ngày 7/6, gần 18 nghìn thí sinh đã đến nhận phòng thi đầy đủ. Đáng chú ý một số trường hợp học sinh không may xảy ra tai nạn bị thương tật, bị ốm trước ngày thi cũng đã cố gắng khắc phục để đến nhận phòng thi và tham dự ký thi...".

Nhiều phụ huynh học sinh cho biết tỷ lệ thí sinh bị loại năm nay tương đối thấp nên không quá tạo áp lực cho các thí sinh. Ở các trường, tỷ lệ "chọi" cũng khá đồng đều, không có đột biến, kể cả ở các trường được xếp vào nhóm chất lượng cao của tỉnh như THPT Nguyễn  Đức Cảnh (thành phố Thái Bình, có 647 thí sinh, lấy 630 chỉ tiêu), THPT Nguyễn Trãi (huyện Vũ Thư, có 709 thí sinh thi, lấy 630 chỉ tiêu), Bắc Đông Quan (huyện Đông Hưng, có 738 thí sinh dự thi, lấy 630 chỉ tiêu)…

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Thái Bình năm học 2019-2020 sẽ diễn ra trong 1 ngày với 3 môn thi Toán, Ngữ văn, Địa lý. Buổi sáng nay 8/6, các thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Địa lý, buổi chiều thi môn Toán. Cả 3 môn thi đều theo hình thức tự luận.

Đức Văn