Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh - Định vị thành công trong “thế giới phẳng”

Giữ vai trò là ngôn ngữ chính thức của toàn thế giới, tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay.

Học tiếng Anh trở thành xu hướng chung của bất cứ ai muốn gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Trong đó, việc theo đuổi các chương trình tiếng Anh sau đại học được xem là mục tiêu lựa chọn của hầu hết cử nhân tiếng Anh gắn liền với mong muốn được vươn lên những nấc thang mới của sự nghiệp.

Nhu cầu nhân sự tiếng Anh cao cấp tại Việt Nam: “Cơn khát” còn dài

Trong cuộc thảo luận xung quanh chiến lược quốc gia về dạy và học ngoại ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đẩy mạnh mục tiêu đến năm 2020, đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sử dụng thành thạo Tiếng Anh là cơ hội lớn để hội nhập thế giới
Sử dụng thành thạo Tiếng Anh là cơ hội lớn để hội nhập thế giới

Chính vì vậy, việc dạy và học tiếng Anh trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đã, đang và sẽ đóng vai trò “nút thắt” cơ bản, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của trí thức lẫn người lao động trẻ, đồng thời hiện thực hóa chủ trương chỉ đạo của Bộ, Ngành về việc chuẩn hóa tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục trong cả nước. Theo đó, Thạc sĩ tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông; tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các Viện nghiên cứu; chủ trì các đề tài nghiên cứu ở các cấp Bộ, Thành phố hoặc trở thành lãnh đạo tại các cơ quan quản lý giáo dục ở mảng chương trình đào tạo tiếng Anh.

Đặc biệt, đứng trước bối cảnh gia nhập AEC và TPP, nhân sự tiếng Anh trình độ cao cũng là một đòi hỏi bức thiết của thị trường lao động dịch chuyển. Bên cạnh trình độ tiếng Anh chuyên sâu, khả năng tổ chức, điều hành công việc chuyên nghiệp cho phép thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thực hiện cơ hội nghề nghiệp với vai trò quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,…

Khẳng định bản thân với chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh HUTECH

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hiện nay, HUTECH là địa chỉ uy tín để học viên cả nước học tập, nghiên cứu với các trình độ Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trong đó, các chương trình đào tạo Thạc sĩ được đánh giá cao với 10 chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ điện tử, đặc biệt là chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH được nhiều học viên lựa chọn
Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH được nhiều học viên lựa chọn

Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại HUTECH được xây dựng và giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tiếng Anh, tham khảo chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo về Ngôn ngữ Anh, Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh uy tín hàng đầu Châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,…

Thời gian đào tạo chính thức của chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại HUTECH là 18 tháng (03 học kỳ). Đối tượng tuyển sinh của chương trình là cử nhân thuộc các ngành Ngữ văn Anh, Ngôn ngữ Anh bao gồm: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh quan hệ quốc tế, Tiếng Anh pháp lý, Tiếng Anh du lịch,… của tất cả các hệ đào tạo trong nước cũng như nước ngoài. Đặc biệt, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh không đòi hỏi thâm niên công tác nên người dự tuyển có thể đăng ký thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Niềm vui của tân Thạc sĩ HUTECH trong lễ trao bằng tốt nghiệp
Niềm vui của tân Thạc sĩ HUTECH trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Kỳ thi tuyển sinh Cao học đợt 2 năm 2016 dự kiến được HUTECH tổ chức vào ngày 5 – 6/11/2016. Thí sinh nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/10/2016. Thời gian ôn tập từ ngày 03/10 đến ngày 31/10/2016 (đăng ký ôn tập đến ngày 30/9/2016). Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh dự thi 03 môn, gồm: Kỹ năng thực hành tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và Ngoại ngữ 2 (Pháp, Hoa,…).

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (08) 35 120 781 - 0939 72 72 78

Website: www.hutech.edu.vn

Đang được quan tâm