Tặng vé xe hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng về quê đón Tết

Dân trí

Ngày 8/1, Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng đã trao hơn 200 vé xe Tết hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và 7 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng vé xe hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng về quê đón Tết - 1

Hơn 200 vé xe vừa được trao tặng sinh viên khó khăn từ Đà Nẵng về quê đón Tết

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Xuân sẻ chia” trước thềm Tết Nguyên đán và đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam.

Tặng vé xe hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng về quê đón Tết - 2

Vé xe về quê đón Tết được các SV Trường ĐH Đông Á gây quỹ hỗ trợ bạn học bằng các hoạt động ý nghĩa như thiết kế và đấu giá mô hình cột cờ, cột mốc chủ quyền của Tổ quốc

Tặng vé xe hỗ trợ sinh viên từ Đà Nẵng về quê đón Tết - 3
Trên các mô hình đều có mã QR code để tra cứu thông tin về các cột cờ, cột mốc chủ quyền của Tổ quốc được mô phỏng

Theo anh Phạm Văn Dương - Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á, điều ý nghĩa trong chương trình “Xuân chia sẻ” với hoạt động trao tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết là nguồn kinh phí được ủng hộ bởi các hoạt động gây quỹ vì cộng đồng đầy sáng tạo và ấm áp nghĩa tình của chính các bạn sinh viên trong trường dành cho các bạn học có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, sinh viên nhà trường đã trình diễn flashmob; triển lãm đấu giá 8 mô hình cột cờ, cột mốc chủ quyền của Tổ quốc có mã QR code để sinh viên có thể tra cứu thông tin về cột cờ, cột mốc chủ quyền được mô phỏng.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao 40 suất học bổng cho sinh viên ưu tú trong học tập và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Đoàn trường vinh danh 17 sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 10 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2018-2019.

Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất