Đắk Nông:

Tặng sim và điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh khó khăn tự học tại nhà

(Dân trí) - Ngày 28/4, Phòng GD&ĐT TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) phối hợp với đơn vị tài trợ đã tổ chức trao tặng gần 700 sim 4G và 10 điện thoại thông minh cho các trường THCS trên địa bàn.

Toàn bộ số sim 4G và 10 chiếc điện thoại thông minh này sẽ được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mục đích hỗ trợ các em tự học tại nhà.

Theo ngành Giáo dục TP. Gia Nghĩa, trên địa bàn thành phố, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở hai xã Đắk Nia và Đắk R’Moan.

Trong thời gian qua, thực hiện việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục đã tổ chức dạy học online cho học sinh.

Tặng sim và điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh khó khăn tự học tại nhà - 1

Ngành Giáo dục TP. Gia Nghĩa trao tặng sim và điện thoại thông minh cho các trường THCS trên địa bàn

Tuy nhiên, qua khảo sát, dù có nhu cầu học tập song nhiều gia đình gặp khó khăn khi chưa có mạng internet, không có 3G, 4G để phục vụ việc học tập cho con em.

Nắm bắt tình hình trên, ngành Giáo dục TP. Gia Nghĩa đã phối hợp, trao tặng 693 sim 4G cho các học sinh THCS trên địa bàn, trong đó chủ yếu là học sinh khối 9.

“Việc hỗ trợ sim 4G, sổ liên lạc điện tử và điện thoại thông minh cho học sinh THCS sẽ giúp các em tiếp cận với Internet, phục vụ cho mục đích học tập của các em.

Trên thực tế, địa phương vẫn còn nhiều em sinh sống ở vùng khó khăn, đâu là cơ hội để giúp các em tiếp cận với công nghệ hiện đại, học tập tại nhà tốt hơn”, bà Phạm Thị Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Gia Nghĩa nói.

Cũng trong dịp này, Phòng GD&ĐT TP. Gia Nghĩa cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 10 chiếc điện thoại thông minh cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dương Phong