ĐBSCL:

Tặng SGK cho con em gia đình thương binh liệt sĩ

Dân trí

Ngày 27/6, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng một số tổ chức khác trao tặng sách giáo khoa cho các học sinh là con em của gia đình thương binh liệt sĩ tại khu vực ĐBSCL.

Theo đó, tại Cần Thơ, NXB GD Việt Nam trao trực tiếp 100 bộ sách giáo khoa (SGK) cho 100 em học sinh là con em của các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn Cần Thơ. Lần này, TP Cần Thơ có tổng cộng 180 em được nhận SGK nên số còn lại sẽ gửi về các địa phương trao tặng sau.

Hai giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ cũng được tặng hai căn nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 20 triệu đồng.

Các em học sinh con gia đình thương binh liệt sĩ tại Cần Thơ nhận SGK.
Các em học sinh con gia đình thương binh liệt sĩ tại Cần Thơ nhận SGK.

NXB GD Việt Nam còn trao cho đại diện các địa phương khu vực ĐBSCL 1.398 bộ SGK mới, các địa phương sẽ tổ chức trao lại cho các em học sinh gia đình chính sách trong thời gian sớm nhất.

Ngoài SGK, các em học sinh còn được tặng tập, viết và truyện đọc do Công ty CP Sách thiết bị trường học Cần Thơ tài trợ.

NXB GD Việt Nam cũng trao 48 tủ SGK và sách tham khảo, trị giá trên 1 tỷ đồng cho các thư viện trường học trong khu vực.

Lãnh đạo NXB GD Việt Nam cho hay, cơ quan này sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức trao tặng  45 căn nhà tình nghĩa trên cả nước, 1 trường mầm non và 1 nhà công vụ cho các địa phương trước khi năm học mới đến.

Huỳnh Hải