Quảng Bình:

Tặng 100 suất học bổng, hàng trăm suất quà ý nghĩa đến học sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhân dịp khảo sát chương trình "Điều ước cho em", đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã dành tặng 100 suất học bổng cùng hàng trăm phần quà ý nghĩa khác đến các em học sinh và giáo viên vùng cao Quảng Bình.

Hưởng ứng chương trình "Điều ước cho em - Kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn, thân thiện", giai đoạn 2021-2025, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, khảo sát và tặng quà cho học sinh và giáo viên các trường học tại Quảng Bình.

Tặng 100 suất học bổng, hàng trăm suất quà ý nghĩa đến học sinh vùng cao - 1

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT khảo sát cơ sở vật chất tại Trường THCS Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, đoàn của Bộ Giáo dục đã đến thăm và khảo sát cơ sở vật chất, điều kiện học tập tại Trường Tiểu học Kim Lũ, xã Kim Hóa và Trường THCS Thuận Hóa, huyện Tuyên Hóa. Qua những cuộc khảo sát này, Bộ GD&ĐT sẽ lên phương án và kết nối với các nhà tài trợ sớm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cấp cơ sở vật chất tại những ngôi trường này, đồng thời sớm xây dựng một mô hình trường học an toàn, thân thiện.

Tặng 100 suất học bổng, hàng trăm suất quà ý nghĩa đến học sinh vùng cao - 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tặng học bổng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Kim Lũ, huyện Tuyên Hóa.

Trong dịp này, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT cũng đã có nhiều suất quà ý nghĩa để dành tặng đến 10 trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Trong đó Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 40 triệu đồng; các đơn vị tài trợ khác trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 21 suất quà mỗi suất 2 triệu đồng cho các giáo viên tiêu biểu vượt khó tại các trường học trên địa bàn Tuyên Hóa.

Tặng 100 suất học bổng, hàng trăm suất quà ý nghĩa đến học sinh vùng cao - 3

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tặng quà cho giáo viên tiêu biểu tại các trường học thuộc huyện Tuyên Hóa.

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ khác đồng hành với Bộ GD&ĐT cũng đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm phòng học thông minh; đèn học thông minh; cùng nhiều trang thiết bị, đồ dùng học tập… cho học sinh các trường học tại huyện miền núi Tuyên Hóa. 

Dự kiến trong ngày 12/3, đoàn sẽ đến khảo sát, thăm và tặng 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng học tập, đồng phục, chăn ấm... cho học sinh tại tỉnh Quảng Trị.