Thừa Thiên Huế:

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng

(Dân trí) - Sáng 30/10, trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế đã làm lễ khai giảng năm học mới khóa 54. Do số lượng sinh viên quá đông nên các sinh viên phải ngồi tràn ra sảnh phía ngoài hội trường.

Lễ khai giảng của trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (41 Hùng Vương, TP Huế) trong sáng 30/10 đã ghi nhận lần đầu tiên số lượng sinh viên (SV) của trường quá đông.

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 1

Hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế không chứa đủ chỗ ngồi cho khoảng 2.000 tân sinh viên Đại học Kinh tế, Đại học Huế

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 2

Sảnh ngoài Trung tâm được kê thêm hàng trăm ghế ngồi cho các sinh viên dự lễ khai giảng

Khóa học 2020-2024, Trường Đại học Kinh tế tuyển sinh 2.020 tân SV. Đây là năm học nhà trường có số SV nhập học “kỷ lục”. Do quá đông nên ngoài bố trí 1 hội trường Trung tâm Văn hóa không đủ, nhà trường phải kê thêm ghế cho các SV ngồi ở sảnh ngoài, xem lễ khai giảng tường thuật qua màn hình led trực tiếp.

Nhà trường đã trao học bổng cho tân thủ khoa Nguyễn Bảo Nhật Hạ (K54A Marketing), và 13 SV có điểm cao nhất trường (trên 26 điểm) được miễn phí học phí một học kỳ với trị giá 4,8 triệu đồng/em. Hơn 100 SV đạt từ 24 đến 26 điểm được miễn phí tiền học phí nửa học kỳ với trị giá 2,4 triệu đồng.

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 3

Hiệu trưởng nhà trường trao tặng học bổng cho các sinh viên có điểm cao nhất đầu vào

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 4

Thủ khoa Nguyễn Bảo Nhật Hạ, K54A Marketing bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn tân sinh viên phát biểu trong buổi lễ khai giảng 

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế phát biểu tại lễ khai giảng cho hay, nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên và hiệu quả của người học.

Trước hết, tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm, triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, ứng dụng hệ thống E-learning trong giảng dạy và tương tác với SV, hình thành văn hóa chất lượng trong toàn trường.

“Chúng tôi mong muốn tân SV Kinh tế xác định tâm thế, sớm làm quen với môi trường giáo dục đại học và lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Trong 4 năm học các em phải hoàn thành 130 tín chỉ và chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B1.

Phương pháp học tập mới đòi hỏi các em phải có tính kỷ luật và ý thức tự giác cao. Ngoài việc lên giảng đường đầy đủ để nghe bài giảng, học chuyên môn, các em phải biết bố trí thời gian hợp lý để tự học, học cùng bạn bè, học nhóm; tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao của Hội SV, Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ…” - PGS.TS. Trần Văn Hòa nhấn mạnh.

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 5

Các sinh viên làm lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm. Trải qua nhiều trận lũ chồng lũ, bão chồng bão, phải hơn 1 tháng Huế mới có lại không khí của nhịp sống bình thường khi các hoạt động được tổ chức lại

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 6

Đây là trường có sinh viên nhập học đông nhất nhì trong khối Đại học Huế năm nay

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 7

Áo dài và nón lá Huế trong tiết mục văn nghệ hấp dẫn

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 8

Nụ cười của tân sinh viên khóa 54 

Tân sinh viên quá đông, trường phải bố trí thêm ghế ngồi dự khai giảng - 9

Các em phía ngoài chăm chú theo dõi lễ khai giảng được tường thuật trực tiếp qua màn hình led hiện đại