Tân hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội: "Nỗ lực phấn đấu vì danh tiếng của nhà trường"

(Dân trí) - Chiều 17/11, Bộ Y tế công bố Quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Hữu Tú giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ông là vị hiệu trưởng thứ 16 của trường Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết là ngôi trường danh tiếng với lịch sử lâu đời 119 năm, Trường ĐH Y Hà Nội đã có một quá trình phát triển mạnh mẽ trở thành trường đại học chuyên ngành y hàng đầu của cả nước. Hàng năm trường đào tạo hàng ngàn cán bộ y tế chất lượng cung cấp cho các cơ sở y tế. Đồng thời, đây cũng là điểm hội tụ của tinh hoa trong ngành y nước ta với rất nhiều giáo sư, nhà giáo, thầy thuốc nổi tiếng, các chuyên gia y tế, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực y học.

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương, Trường ĐH Y Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã rất tích cực huy động cán bộ, nhân viên y tế, học viên, sinh viên tham gia vào công tác phòng chống dịch ở các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội…

Tân hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội: Nỗ lực phấn đấu vì danh tiếng của nhà trường - 1

GS.TS Nguyễn Hữu Tú là Hiệu trưởng thứ 16 của Trường ĐH Y Hà Nội (Ảnh: N.C).

GS.TS Nguyễn Hữu Tú là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường ĐH Y Hà Nội khi thực hiện mô hình tổ chức mới của Nhà trường theo các quy định của Luật Giáo dục Đại học.

Bộ Y tế mong muốn và đề nghị Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu qua các thế hệ lãnh đạo, nhân viên nhà trường cùng nhau hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bộ Y tế luôn ủng hộ, hỗ trợ Trường ĐH Y Hà Nội về mọi mặt. Song song với đó, Bộ cũng mong muốn trường tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo để có hướng phát triển của Nhà trường trong tình hình mới, Thứ trưởng Thuấn cho biết.

"Với cương vị mới, GS.TS Nguyễn Hữu Tú sẽ có rất nhiều việc phải giải quyết để cùng với tập thể của trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, chuyên sâu, phát triển mạnh mẽ nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế… Bộ Y tế tin tưởng và mong muốn GS Nguyễn Hữu Tú sẽ không chỉ hoàn thành, hoàn thành tốt mà còn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao", Thứ trưởng Thuấn nhấn mạnh.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, tân Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cũng xin hứa không ngừng nỗ lực phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp chung vì sự phát triển danh tiếng của trường ĐH Y Hà Nội, để xứng đáng với niềm tin và mong đợi của các thầy cô, đồng nghiệp và nhân dân.

"Cách đây 37 năm tôi may mắn trở thành sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, tiếp theo là bác sĩ nội trú, rồi giảng viên và Phó hiệu trưởng của nhà trường. Ngày hôm nay đúng dịp kỷ niệm 119 năm ngày thành lập trường, tôi vô cùng tự hào được lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định hiệu trưởng và trở thành hiệu trưởng thứ 16 của trường ĐH Y Hà Nội", GS Tú nói.

GS Tú đã có hơn 12 năm gắn bó đồng hành với nhà trường trên cương vị Phó Hiệu trường phụ trách đào tạo đại học.

"Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng để đưa trường Đại học Y Hà Nội sớm trở thành trường đại học có thứ hạng trên bản đồ các trường y khoa thế giới. Với các trường đại học thành viên, các viện, trung tâm nghiên cứu, hệ thống các bệnh viện có chất lượng và thương hiệu ĐH Y Hà Nội. Đây là việc rất lớn, chúng ta sẽ có kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm túc", GS Tú nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, trường sẽ tiếp tục con đường tự chủ đại học, đổi mới đào tạo một cách căn bản và toàn diện, thực sự hội nhập quốc tế không chỉ là thực hiện chương trình đào tạo quốc tế mà sản phẩm đào tạo của trường phải có khả năng cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế, được quốc tế sử dụng.  

Trong ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ hiệu trưởng của trường, GS Tú kêu gọi toàn thể giảng viên, người lao động, cán bộ viên chức, sinh viên… một lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đổi mới sáng tạo đưa trường Đại học Y Hà Nội phát triển mạnh mẽ.