Thứ năm, 19/09/2019 - 11:00

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội

Dân trí

Cô bạn tài năng, tràn đầy năng lượng Tạ Thị Ngọc Bích đã quyết định gắn bó với chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng của trường Đại học Hà Nội và trở thành tân binh OBU/ACCA 07.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Vĩnh Phúc đầy nắng và gió, Ngọc Bích là một trong những học sinh ưu tú của lớp chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đợt thi THPT Quốc Gia 2019 vừa rồi, Bích đã xuất sắc đạt 9,4 điểm môn tiếng Anh. Hai năm lớp 10, 11 em còn liên tiếp đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và các cuộc thi Olympic tiếng Anh online của bộ giáo dục (IOE, OSE).

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội - 1
Bích vui vẻ cùng các bạn trong gian trại nhân dịp 26/3 tại trường THPT.
Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội - 2
Bích cùng các bạn trang trí trại của lớp ngày 5/9 Chào tân sinh viên tại trường Đại học Hà Nội.

Ở lớp, Ngọc Bích là một phó ban văn nghệ năng động, cô bạn hạt tiêu còn là thành viên của Câu lạc bộ “Chuyện của Chuyên”. Em thường xuyên tham gia viết bài và lên ý tưởng để phát triển CLB. Ngọc Bích cũng chia sẻ rằng, em thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa với vai trò MC, đó cũng là niềm yêu thích của em. Việc tham gia rất nhiều các hoạt động cũng không hề khiến thành tích học tập của Ngọc Bích giảm đi mà đó còn là động lực để em cố gắng học tập, 3 năm học em đều đạt học sinh giỏi. Ngọc Bích chia sẻ: “Là thành viên CLB của trường và tham gia các hoạt động khiến quãng thời gian ba năm cấp 3 của em ý nghĩa hơn rất nhiều. Em thích được giao lưu, học hỏi bạn bè xung quanh nên khi tham gia các hoạt động, em học được tính tỉ mỉ, có trách nhiệm hơn với mỗi việc mình làm, em còn học được cả kỹ năng lãnh đạo qua mỗi lần làm việc nhóm”. Có lẽ đó là điều khiến Bích trở nên đặc biệt và ấn tượng.

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội - 3
Nụ cười tỏa nắng của Bích trong ngày chụp kỷ yếu cuối cấp.

Cô bạn nhỏ nhắn hạt tiêu nhưng tràn đầy năng lượng khiến bất cứ ai khi tiếp xúc với em đều cảm thấy rất vui vẻ và tích cực. Ngọc Bích đã quyết định gắn bó với ACCA của Đại học Hà Nội và trở thành tân binh OBU 07.

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội - 4
Bích tự hào vì đã trúng tuyển chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng (OBU/ACCA).

Khi được hỏi vì sao em lại lựa chọn chương trình OBU mà không phải một chương trình khác, Ngọc Bích chia sẻ: “vốn là học sinh chuyên Anh, nên em muốn thử sức với ACCA để ra khỏi vùng an toàn, để có cơ hội phát triển bản thân không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Em nghĩ việc giao lưu quốc tế và học tập ở một môi trường quốc tế sẽ phù hợp với một người thích giao lưu và khám phá như em. Thầy cô và bạn bè cũng nói tính cách của em sẽ phù hợp với kế toán, kiểm toán. Hơn nữa, theo như em được biết qua tìm hiểu và nghe các anh chị cựu sinh viên thì Trường đại học Hà Nội là một trong top đầu các trường có đội ngũ giảng dạy chất lượng và chuyên môn cao; học ở đây em sẽ được tham gia các hoạt động thực tế ngoại khóa trải nghiệm bên cạnh việc học, nên đó là điều khiến em không hề đắn đo lựa chọn chương trình Cử nhân Kế toán ứng dụng đồng hành cùng mình trên quãng đời sinh viên sắp tới”.

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội - 5
Ngọc Bích với một đam mê cùng ACCA.

Vừa qua sau khi vượt qua vòng phỏng vấn của chương trình, cô bạn Ngọc Bích đã xuất sắc nhận được Học bổng. Đây như một phần khích lệ tinh thần để Bích có động lực quyết tâm hơn khi trở thành một OBU-er. Hi vọng cô bạn hạt tiêu Tạ Thị Ngọc Bích đến từ Vĩnh Phúc sẽ cố gắng học tập tốt tại chương trình Cử nhân Kế toán ứng dụng và có thể truyền năng lượng thật tích cực đến các bạn cùng trang lứa.