Thứ sáu, 10/04/2015 - 11:20

Huế:

Tạm ngừng giảng dạy với nữ giáo viên hành hung đồng nghiệp

Dân trí

Ngày 10/4, ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết vừa công bố quyết định kỷ luật đối với cô Lê Thị Sen (49 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Phú An 1. Phòng đã kỷ luật cô Sen mức cảnh cáo toàn ngành, buộc tạm ngừng giảng dạy (đứng lớp).

Theo đó, cô Sen đã vi phạm về Luật Viên chức và quy định về đạo đức nhà giáo khi có hành động hành hung đồng nghiệp ngay tại trường là cô Lương Thị Diệu Hoa.

Cô Sen sẽ làm nhân viên hành chính tại thư viện trường cho đến hết năm học tại Trường tiểu học Phú An 1 (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Một giáo viên từng là nhân viên của thư viện này sẽ thay cô Sen giảng dạy.

“Sau năm học này, Phòng sẽ xem xét bố trí công việc cô Sen tiếp tục. Nếu bố trí giảng dạy thì phải chuyển qua ở trường khác” - ông Phong nói.

Trường Tiểu học Phú An 1, nơi xảy ra vụ việc nữ giáo viên hành hung đồng nghiệp.

Trường Tiểu học Phú An 1, nơi xảy ra vụ việc nữ giáo viên hành hung đồng nghiệp.

Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang cũng xử lý kỷ luật mức khiển trách đối với ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 vì đã có trách nhiệm liên đới vì đã xảy ra vụ việc gây ảnh hưởng hình ảnh của ngành giáo dục địa phương.

Ông Phong cũng cho biết thêm: “Hiện Phòng chúng tôi đã đề xuất các mức kỷ luật trên cho Chủ tịch huyện có quyết định cuối cùng. Vào sáng nay (10/4), ông La Phúc Thành, Chủ tịch huyện cũng cơ bản thống nhất với các ý kiến của phòng nên sẽ xử lý như trên”

Như Dân trí đã thông tin, sáng 9/3, cô Sen đã có hành vi hành hung cô Lương Thị Diệu Hoa (giáo viên cùng trường) ngay tại Trường Tiểu học Phú An 1 trước giờ chào cờ. Nguyên nhân cô Sen hành hung cô Hoa vì cho rằng cô Hoa đã có ý phá rối đám hỏi của con cô Sen.

Đại Dương