Chủ nhật, 05/07/2020 - 06:23

Quảng Bình:

Tạm đình chỉ công tác cô giáo mua vở có chữ Trung Quốc cho trẻ mầm non

Dân trí

Tự ý chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống, một cô giáo mầm non tại Quảng Bình đã bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều 4/7, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, một giáo viên mầm non tại địa phương này đã bị tạm đình chỉ công tác vì tự ý mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, từ nguồn không chính thống.
 
Tạm đình chỉ công tác cô giáo mua vở có chữ Trung Quốc cho trẻ mầm non - 1

Trường mầm non Xuân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) .

Giáo viên bị tạm đình chỉ công tác là Phan Thị Hồng Thắm, Trường Mầm non xã Xuân Hóa. Giáo viên này bị tạm đình chỉ 1 tuần kể từ ngày 3/7. Lý do là cô Thắm lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Trước đó, cô Thắm đã tìm mua vở tập tô cho học sinh. Vở tập tô này có chữ Trung Quốc và bị nhiều phụ huynh phản đối và có ý kiến với nhà trường. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Phòng này đã kịp thời vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo lên cấp trên vụ việc giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ.

Tiến Thành