Tạm đình chỉ cô giáo nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên đến tối

(Dân trí) - Chiều 28/3, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, đã tạm đình chỉ hai cô giáo Trường mầm non xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) để xác minh việc nhốt bé 4 tuổi vào nhà vệ sinh và để quên đến tối muộn.

Tạm đình chỉ hai giáo viên liên quan

Trả lời PV Dân trí chiều 28/3, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho biết, hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác với cô Vương Thị Hương (chủ nhiệm lớp) và bà Vương Thị Loan (giáo viên phụ) lớp B5, Trường mầm non xã Hương Sơn, do vi phạm quy chế chăm sóc trẻ.

Cụ thể, theo quyết định số 57- QĐ-TMN do Hiệu trưởng Đồng Thị Mạnh kí, hai cô giáo trên đã thiếu kĩ năng xử lý tình huống trong việc xử phạt trẻ; Thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ; Thiếu kĩ năng bao quát trẻ. Do vậy, từ ngày 22/3- 30/3/2017, nhà trường tạm đình chỉ công tác với hai cô giáo trên để xác minh sự việc và báo cáo cấp trên, xin ý kiến chỉ đạo.

Được biết, trong báo cáo của UBND xã Hương Sơn lên UBND huyện Mỹ Đức về sự việc xảy ra tại trường Mầm non Hương Sơn, ngày 21/3, tại lớp mẫu giáo B5 điểm trường khu vực Yến Vỹ do cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan quản lý, giảng dạy, hai cô đã bỏ quên cháu Y ở lớp.

Chiều 23/3/2017, UBND xã Hương Sơn nhận được báo cáo bằng miệng của bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng trường Mầm non Hương Sơn về sự việc này. Sau đó giáo viên nhà trường đã nhận khuyết điểm với gia đình.

Trường mầm non xã Hương Sơn, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Hoàng Thanh)
Trường mầm non xã Hương Sơn, nơi xảy ra sự việc (ảnh: Hoàng Thanh)

Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm

Trao đổi thêm với PV Dân trí trong chiều nay (28/3), ông Viện cho biết, nhà trường tạm đình chỉ công tác với hai cô giáo trên để xác minh làm rõ sự việc theo quy định, sai đến đâu, xử lý đến đấy.

“Trước mắt tạm đình chỉ để theo dõi và xử lý sự việc. Thời gian đình chỉ còn tùy thuộc vào thời gian điều tra xác minh. Về phía nhà trường, ngoài hai cô giáo, Hiệu trưởng cũng phải chịu trách nhiệm về mặt quản lý chung bởi mặc dù là người đứng đầu nhưng để xảy ra sự việc đáng tiếc. Hiện, hội đồng kỉ luật nhà trường chưa chính thức họp mà đang phải tiến hành xác minh thêm về sự việc”, ông Viện cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, cô giáo Hương của trường mầm non Hương Sơn đã phạt học sinh bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh nhưng lại bỏ quên... đến tối muộn.

Sau khi gia đình nhờ phát trên hệ thống loa phát thanh xã về việc có học sinh mất tích, cô giáo H mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp cho biết, trước đó mình đã nhốt học sinh Y vào nhà vệ sinh. Hết giờ giáo viên này ra về và... quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Trong khi gia đình đang đi tìm khắp nơi, cháu Y. may mắn tự mở cửa nhà vệ sinh, cửa lớp học và ra ngoài kêu khóc. Một người cùng làng đi ngang qua phát hiện ra và trèo tường vào cõng cháu ra ngoài để đưa về nhà.

Theo gia đình, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và phía ban giám hiệu nhà trường có đến nhà xin lỗi gia đình về sự việc trên. Mặc dù ngay từ đầu, gia đình không nghĩ gì đến chuyện kiện tụng hay đưa ra báo đài mà chỉ muốn xử lý êm đềm nội bộ, đồng thời nhà trường đưa ra cam kết xử lý giáo viên ra sao để các trẻ khác yên tâm tiếp tục theo học. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 10 ngày, gia đình vẫn không nhận được cam kết gì về việc xử lý giáo viên.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)