Thứ ba, 07/04/2015 - 00:52

Yên Bái:

Tạm đình chỉ 2 cô giáo trong vụ bé gái mầm non bị bạn đốt bỏng

Dân trí

Cơ quan quản lý giáo dục tỉnh Yên Bái vừa yêu cầu tạm thời đình chỉ công tác của hai giáo viên ở lớp xảy ra vụ việc bé gái 3 tuổi bị bạn đốt bỏng.

Ngày 6/4, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho hay đã có văn bản yêu cầu tạm thời đình chỉ việc dạy của hai giáo viên đứng lớp liên quan đến việc bé 3 tuổi bị bỏng nửa người tại Trường mầm non Bích Ngọc (Lục Yên, Yên Bái).

Về nguyên nhân dẫn tới việc bé gái Nguyễn Phương L. (3 tuổi) bị bỏng được xác định là do một bạn học trong lớp nghịch ngợm đã dùng bật lửa đốt khiến áo bốc cháy gây bỏng diện tích rộng trên cơ thể.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/4, ghi nhận tại khoa Hồi sức, bệnh viện Bỏng Quốc gia, chị Luân (mẹ bé L.) cho biết: “Sau cuộc phẫu thuật, do đau ở vết thương phẫu thuật và ở vùng da đùi được cắt ghép cho vùng ngực nên cháu quấy khóc nhiều hơn trước, cháu cũng chỉ ăn được vài thìa cháo, thỉnh thoảng cháu vẫn sốt”.

Bé L. vừa trải qua lần phẫu thuật đầu tiên.

Bé L. vừa trải qua lần phẫu thuật đầu tiên.

Chia sẻ về cảm xúc của con sau phẫu thuật, chị Luân nghẹn ngào nói: “Sáng nay khi nghe bác sỹ nói cuộc phẫu thuật của con tôi bước đầu thành công, tôi cũng lấy làm mừng. Bây giờ bản thân tôi và gia đình chỉ mong cháu có thể ăn uống và sớm bình phục. Chứ mỗi lần cháu kêu đau khiến người mẹ như tôi đau xé lòng”.

Trao đổi với phóng viên, bác sỹ trực tiếp điều trị cho bé L cho biết: “Cuộc phẫu thuật của bé L. bước đầu thành công. Nhưng do bé L. bỏng gần 20% và nhiệt của lửa lớn nên hoàn toàn là bỏng sâu. Nên phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần, nhưng cũng chưa thể xác định được cuộc phẫu thuật tiếp theo vào thời gian nào. Vì còn phải phụ thuộc vào cơ địa, sức đề kháng và tình trạng sức khỏe của cháu”.

Trước mắt, các y bác sỹ sẽ tích cực truyền đạm, truyền máu và gia đình tăng cường nuôi dưỡng để cháu mau hồi phục, sức đề kháng tốt lên sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp. Cháu L. có bảo hiểm 100%, nên chi phí điều trị hầu như được cấp hết.

Thu Thảo - Lê Tú