Tại sao Lễ trưởng thành của trường THPT Hồng Hà luôn đặc biệt?

(Dân trí) - Những ngày cuối năm học, học sinh cuối cấp trường THPT Hồng Hà lại hồi hộp, xốn xang không chỉ vì kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới mà còn vì chờ đợi đến Lễ trưởng thành đặc biệt.

Lễ trưởng thành tại trường THPT Hồng Hà (67 Lê Văn Hưu, Hà Nội) luôn gây ấn tượng đối với học sinh và phụ huynh lớp 12 bởi ý nghĩa và cách làm đặc biệt xúc động. Buổi lễ này được coi là món quà mà tập thể các thầy cô giáo của toàn trường dành riêng cho học sinh khối 12 sắp ra trường để ghi dấu những tình cảm chân thành của thầy cô dành cho học sinh trong suốt quãng thời gian học cấp 3. Đây cũng là dịp mà các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường muốn nhắc nhở các học sinh của mình rằng các em đã lớn, đã đủ tuổi trưởng thành và cần phải sẵn sàng bước vào cuộc sống.

Tại sao Lễ trưởng thành của trường THPT Hồng Hà luôn đặc biệt? - 1

Để chuẩn bị cho buổi lễ này, các thầy cô chủ nhiệm đã tự tay chọn từng chiếc váy, bộ vest, tết từng chiếc vòng cổ, từng chiếc mũ hoa hay chuẩn bị những món quà lưu niệm nhỏ để dành tặng cho học sinh; Các thầy cô văn phòng tự thiết kế, trang hoàng sân khấu để đem đến cho học sinh một buổi lễ lung linh nhất. Một trong những khâu quan trọng nhất là bài phát biểu của cô hiệu trưởng đã được cô chuẩn bị, chỉnh sửa rất kỹ để nhắn nhủ những lời tâm huyết nhất đến toàn thể các em học sinh cuối cấp.

Tại sao Lễ trưởng thành của trường THPT Hồng Hà luôn đặc biệt? - 2

Trong bài phát biểu của mình, hiệu trưởng trường THPT Hồng Hà luôn nhấn mạnh những tình cảm mà các thầy cô dành tất cả cho các học sinh và mong ước các em sau lễ trưởng thành sẽ trở thành những người lớn thật sự, có trách nhiệm với chính mình và mọi người, hơn hết các thầy cô mong các em luôn hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống. Từng lời của cô hiệu trưởng rót vào lòng khiến cho học sinh khối 12 vô cùng xúc động, không ít em đã rơi nước mắt.

Tại sao Lễ trưởng thành của trường THPT Hồng Hà luôn đặc biệt? - 3

Một điểm đặc biệt khác của buổi lễ là màn khiêu vũ cổ điển của toàn bộ học sinh khối 12 trong những bộ trang phục trang trọng như vest dành cho nam và váy dạ hội dành cho nữ. Đây là màn trình diễn ấn tượng mà học sinh cuối cấp dành tặng cho thầy cô và học sinh toàn trường và cũng là một kỷ niệm khó quên của các em trong thời học sinh của mình.

Tại sao Lễ trưởng thành của trường THPT Hồng Hà luôn đặc biệt? - 4

Cuối buổi lễ là thời khắc chia tay xúc động với những cái ôm, những lời tâm sự của học sinh khối 12 với bạn bè và thầy cô trước khi các em bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 và chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng.