Chủ nhật, 04/07/2010 - 23:16

Đà Nẵng:

SV tình nguyện giữ hộ "dế" cho thí sinh

Dân trí

Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1, đã có gần 30 thí sinh dự thi vào Trường đại học Đông Á, Đà Nẵng gửi điện thoại di động tại bàn tiếp sức mùa thi ngay cổng trường nhờ các tình nguyện viên giữ hộ.

Đây là sáng kiến mới của các SV tình nguyện tại Trường đại học Đông Á trong năm đầu tiên trường này tổ chức thi tuyển sinh đại học. Các thí sinh có thể gửi ĐTDĐ hoàn toàn miễn phí và đảm bảo.

SV tình nguyện giữ hộ "dế" cho thí sinh - 1
Thí sinh đang nhờ giữ hộ điện thoại di động tại bàn tiếp sức mùa thi trước cổng trường đại học Đông Á, Đà Nẵng.

Bạn Nguyễn Trung Chức, SV tình nguyện tiếp sức tại điểm trường thi này cho biết: Mới đầu thí sinh còn e ngại nhưng khi bọn em hướng dẫn cụ thể phương thức gửi ĐTDĐ thì các bạn thí sinh đều thấy yên tâm.

Mỗi ĐTDĐ thí sinh nhờ giữ hộ sẽ được bỏ trong một phong bì dán kín, thí sinh sẽ ký tên giáp lai ngay mép phong bì. Sau buổi thi, thí sinh sẽ trình CMND và giấy báo dự thi trùng khớp với tên đã đăng ký khi gửi ĐTDĐ để lấy lại.

Được biết trước đây có nhiều thí sinh đi thi một mình mà không dám bỏ điện thoại trong túi xách để bên ngoài phòng thi, sợ mất điện thoại, nên nhiều bạn đã liều cất luôn điện thoại trong người. Chẳng may bị phát hiện ĐTDĐ hoặc quên chưa tắt nguồn, hay ĐTDĐ reo trong giờ thi thì thí sinh sẽ bị đình chỉ thi. Vì vậy mà đội tiếp sức mùa thi ĐH Đông Á đã nghĩ ra cách này để giúp các thí sinh.

Một thí sinh tên Tuấn, từ Quảng Nam, một mình ra Đà Nẵng dự thi vào Đại học Đông Á cho biết em đã gửi điện thoại tại bàn tiếp sức mùa thi và cảm thấy rất yên tâm. Rất cám ơn các anh chị tình nguyện viên đã nghĩ ra cách này giúp thí sinh. 

Tin, ảnh: Khánh Hiền