“Sống, vui, học tập” như… du học sinh tại Ukraina

(Dân trí) - Đó là tên gọi của diễn đàn mở của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại thành phố Nikolaev (Ukraina) vừa diễn ra vào ngày 9/3 vừa qua.

Tối 9/3, chỉ một ngày sau ngày Quốc tế phụ nữ, các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nikolaev – nơi được mệnh danh “Thành phố của những cô gái đẹp nhất Đông Âu” – đã có một buổi giao lưu sôi nổi và đầy ý nghĩa.

 

“Sống, vui, học tập” như… du học sinh tại Ukraina
Các vị khách mời trẻ trungVới sự chuẩn bị kĩ lưỡng của ban tổ chức và sự nhiệt tình hưởng ứng của những người tham gia, buổi giao lưu đã trở thành diễn đàn “mở”, là nơi gặp gỡ và chia sẻ kĩ năng, bí quyết học tập, hoạt động của các bạn trẻ tại đây.

 

Trong không khí vui tươi, thân mật, khán giả không những được trực tiếp đặt câu hỏi với khách mời mà còn có cơ hội bày tỏ quan điểm, đưa ra ý kiến tranh luận về những vấn đề mà mình quan tâm.

 

“Sống, vui, học tập” như… du học sinh tại Ukraina
Hào hứng theo dõi chương trình
 
 

Trước những câu hỏi tưởng chừng rất gần gũi với du học sinh nhưng không kém phần hóc búa về việc học, những trải nghiệm trong cuộc sống xa nhà  và cả… tình yêu, các vị khách mời trẻ trung (là những đảng viên trẻ, những “thủ lĩnh đoàn…) cũng đưa ra những gợi mở rất khéo léo và hóm hỉnh, khiến cho buổi giao lưu trở nên vui vẻ và sinh động hơn rất nhiều.

 

Để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, diễn đàn “Sống, Vui, Học tập” thực sự là cầu nối giữa các bạn trẻ với nhau, đồng thời giúp các bạn có thêm những “bí kíp” nhỏ cho cuộc sống du học. Đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động sôi nổi của sinh viên Việt Nam tại thành phố này.

 

Bảo Anh

Ảnh: Đơn vị LHS tại Nikolaev, Ukraina