Thứ bảy, 19/08/2017 - 22:00

Sóc Trăng: Tổ chức hoạt động đầu năm học tránh máy móc, hời hợt, hình thức

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2017-2018 với tinh thần phải phù hợp với điều kiện nhà trường, tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh.

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, các đơn vị tổ chức các hoạt động đầu năm học 2017-2018 như: Đón học sinh đầu cấp, tổ chức các hoạt động để học sinh làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, tạo điều kiện cho học sinh hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện.

Tổ chức các hoạt động tìm hiểu về trường như tìm hiểu truyền thống, tầm nhìn và sứ mạng của nhà trường, điều lệ, quy chế nhà trường, quy chế kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh, nội quy, quy định của nhà trường…


Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu tổ chức các hoạt động đầu năm học phải thiết thực.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu tổ chức các hoạt động đầu năm học phải thiết thực.

Về việc tổ chức các hoạt động đầu năm học, Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc điểm tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tế của địa phương; thực sự có tác dụng, hiệu quả đối với học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học, phải tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đầu năm học tránh việc tổ chức máy móc, hời hợt, qua loa hoặc nặng nề, hình thức gây quá tải cho học sinh; khuyến khích các trường xây dựng quy định về văn hóa trường.

Các hoạt đồng cần phải phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh, gắn với các hoạt động xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu việc tổ chức một số hoạt động đầu năm học nên tổ chức ngay sau khi học sinh tựu trường.

Cao Xuân Lương