Sóc Trăng: Nữ sinh đỗ thủ khoa kỳ thi lớp 10, “mê” tiếng Anh

Dân trí

Một nữ sinh đam mê môn tiếng Anh đã vinh dự là thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) trong năm học 2020 - 2021.

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Gia Hân (15 tuổi, quê huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) có ba từng là thầy giáo, còn mẹ cũng là một cô giáo dạy trường THPT.

Trong suốt những năm học Tiểu học và THCS, Gia Hân luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 9, em đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp huyện.

Anh Nguyễn Phước Beo (ba của Gia Hân) chia sẻ: “Con gái học đều các môn nhưng sở trường là môn tiếng Anh. Sau giờ học ở trường, về nhà, con luôn có ý thức tự giác học tập, đọc thêm sách báo, tài liệu tham khảo để bổ sung kiến thức cho mình.

Chúng tôi rất vui khi con học tốt, nhất là đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay”.

Sóc Trăng: Nữ sinh đỗ thủ khoa kỳ thi lớp 10, “mê” tiếng Anh - 1

Em Nguyễn Ngọc Gia Hân được biểu dương khi đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng).

Nói về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Gia Hân cho biết, cuối năm lớp 9, điểm tổng kết của em đạt 9,20. Với kết quả này, em khá tự tin khi đăng ký vào trường THPT Hoàng Diệu, một ngôi trường có lịch sử lâu đời và có bề dày thành tích của ngành Giáo dục Sóc Trăng.

Gia Hân nói, ban đầu em cũng hơi hồi hộp vì chỉ tiêu của trường năm nay là 580, trong khi đó số thí sinh đăng ký dự thi gần 900.

Kết thúc ba môn thi, Gia Hân cũng lạc quan vào kết quả của mình vì em làm bài khá tốt. Khi công bố điểm thi, em rất vui vì mình đạt điểm cao, với môn Toán và Ngữ Văn đều đạt 8,50 điểm, còn môn tiếng Anh đạt 9,70 điểm.

Theo cách tính của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, tổng điểm của em Gia Hân trong kỳ thi này là 63,70 điểm.

“Khi biết tin mình đạt thủ khoa thì em vừa ngạc nhiên vừa vui sướng, cứ ngỡ như đang nằm mơ”, Gia Hân chia sẻ.

Bật mí bí quyết học tập, Gia Hân khiêm tốn nói: “Chỉ là em chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp, ghi chép đầy đủ, đọc kỹ sách giáo khoa và làm thật nhiều bài tập.

Về nhà chịu khó đọc thêm sách vở, tài liệu tham khảo, bài tập thì phải giải cho bằng được, nếu khó quá thì hỏi thêm ở bạn bè, thầy cô.

Đồng thời em cũng dành thời gian để giải trí, thư giãn sau giờ học cho đầu óc thanh thản, nhẹ nhàng”.

Có được thành tích đầu tiên ở bậc THPT này, em Nguyễn Ngọc Gia Hân xem đó là tiền đề để em có bước đi xa hơn trong thời gian tới.

Nữ sinh 15 tuổi rụt rè nói về tương lai: “Vì còn quá sớm nên em cũng chưa định hướng nghề nghiệp cho mình. Chỉ biết rằng em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập cũng như dành thời gian nhiều cho môn tiếng Anh sở trường. Nếu chọn nghề, chắc em sẽ chọn nghề có liên quan đến môn này”.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm