Sóc Trăng: Không kéo dài thời gian tổ chức lễ khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Đó là yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sóc Trăng đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này trong năm học 2018-2019.

Theo kế hoạch, lễ khai giảng năm học 2018-2019 được thống nhất chung trong toàn tỉnh, các trường đồng loạt tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Thời gian bắt đầu lễ khai giảng là 7h, không kéo dài quá 60 phút.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị xây dựng chương trình buổi lễ khai giảng chu đáo, tiết kiệm, chặt chẽ, không kéo dài, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, không bị ảnh hưởng mưa, nắng.

Phần lễ ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm; phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, nhằm tạo tâm lý thoải mái, phấn khởi, thân thiện giữa thầy và trò, đặc biệt đối với học sinh các lớp đầu cấp.

Trong lễ khai giảng, báo cáo ngắn gọn kết quả năm học 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 không quá một giờ đồng hồ. (Ảnh minh họa)
Sở GD&ĐT Sóc Trăng lên kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 không quá một giờ đồng hồ. (Ảnh minh họa)

Trước, trong và sau lễ khai giảng, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị rà soát nắm bắt cụ thể trường hợp các học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch hỗ trợ thiết thực; không để xảy ra tình trạng học sinh thiếu sách vở, quần áo, tập viết... mà không đi học.

Nhanh chóng sắp xếp, ổn định biên chế đội ngũ giáo viên đúng quy định, tránh tình trạng lãng phí nguồn nhân lực; thực hiện tốt chủ đề “Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục”.

Rà soát lại các thiết bị dạy học để sử dụng, tránh tình trạng thiết bị tồn kho mà giáo viên không sử dụng để dạy; rà soát lại toàn bộ số sách còn lại trong thư viện, nhất là sách giáo khoa lớp 1, lớp 6 và lớp 10 kịp thời cho học sinh mượn để học; tổ chức vận động, quyên góp sách giáo khoa cũ đã qua sử dụng của học sinh để tặng lại thư viện nhà trường, nhằm giúp cho các em học sinh không có điều kiện hoặc không mua được sách đều có sách để học.

Cao Xuân Lương

Đang được quan tâm