Sóc Trăng: Học sinh ra ngoài tỉnh ở vùng dịch phải cách ly 14 ngày tại nhà

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ 30/4 để khai báo y tế theo quy định.

Sóc Trăng: Học sinh ra ngoài tỉnh ở vùng dịch phải cách ly 14 ngày tại nhà - 1

Đo thân nhiệt học sinh.

Theo đó, các em đi ra ngoài tỉnh dịp nghỉ lễ thuộc vùng dịch trở về sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của ngành y tế. Ngoài học sinh, sinh viên thì giáo viên, người lao động cũng sẽ áp dụng việc cách ly như trên.

Do đang vào thời điểm ôn tập chuẩn bị thi cuối năm, theo Sở GD&ĐT, các trường phải có kế hoạch tổ chức ôn thi phù hợp cho các trường hợp học sinh này.

Trường hợp các em học sinh, sinh viên đi ra ngoài tỉnh Sóc Trăng dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua không thuộc vùng dịch sẽ tiếp tục được đến trường.

Tuy nhiên, phía nhà trường sẽ phải theo dõi sát sức khỏe của các em, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 4/5, qua thực hiện khai báo y tế, nhiều giáo viên, học sinh của các trường phổ thông ở Sóc Trăng được yêu cầu trở về nhà tự cách ly y tế vì đã đi từ các tỉnh khác về sau những ngày nghỉ lễ 30/4.

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đã chủ động kiểm soát dịch tễ học đi đôi với áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa trong cộng đồng.

Trong đó, chủ động khai báo y tế là một trong những biện pháp hữu hiệu để người dân sớm phát hiện bệnh và cũng tránh lây lan trong cộng đồng khi mắc phải dịch bệnh.

Cao Xuân Lương

Đáng quan tâm